Ra mắt tập sách “Lịch sử đấu tranh cách mạng của Đảng bộ và nhân dân phường Tân Thạnh, Hòa Thuận 1930-1975”

Thứ sáu - 23/04/2021 14:19
Sau hơn 2 năm dầy công nghiên cứu, sưu tầm tư liệu, tổ chức biên soạn và qua hai lần tổ chức hội thảo khoa học, với sự tham gia của nhiều nhân chứng lịch sử đã từng sống, chiến đấu và công tác trên địa bàn phường Tân Thạnh, phường Hòa Thuận trong các cuộc kháng chiến chống Pháp, Mỹ; cùng lãnh đạo thành phố và địa phương, sáng ngày 23.4, Đảng ủy phường Tân Thạnh và Hòa Thuận đã tổ chức Lễ ra mắt tập sách “Lịch sử đấu tranh cách mạng của Đảng bộ và nhân dân phường Tân Thạnh, Hòa Thuận giai đoạn 1930-1975”.
Trao quà các các nhân chứng lịch sử, cán bộ lão thành cách mạng
Trao quà các các nhân chứng lịch sử, cán bộ lão thành cách mạng
20210423 093257
Trao sách cho bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường Hòa Thuận


Địa bàn phường Tân Thạnh và phường Hòa Thuận qua các thời kỳ đã trải qua nhiều lần chia tách, sáp nhập. Đặc biệt, trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước từ 1954 - 1975, phần lớn địa bàn hai phường nằm ở trung tâm đầu não của ngụy quân, ngụy quyền tỉnh Quảng Tín; cán bộ, đảng viên của Chi bộ và Đội công tác khu B (khu tỉnh đường Quảng Tín), các cơ sở cách mạng và nhân dân phải sống, chiến đấu và hoạt động trong môi trường khá đặc biệt. Phương thức tác chiến của cán bộ, chiến sĩ, đảng viên và hình thức đấu tranh của nhân dân địa phương cũng có nhiều khác biệt so với các địa phương khác của thành phố Tam Kỳ. Tập sách gồm có 4 Chương viết về phong trào đấu tranh cách mạng chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược của nhân dân hai địa phương ở các giai đoạn 1930-1945, 1945-1954, 1954-1965 và 1965-1975; ngoài ra còn có Phần mở đầu và Kết luận do Thạc sĩ Phạm Văn Thắng - Giảng viên Trường Đại học Quảng Nam biên soạn. Tập sách sẽ là cơ sở giáo dục các tầng lớp nhân dân, thế hệ trẻ của hai địa phương hiểu hơn về truyền thống cách mạng của quê hương, từ đó ra sức phát huy truyền thống, lòng tự hào về những giá trị to lớn của lịch sử đóng góp xây dựng hai địa phương ngày càng phát triển, xứng đáng với những cống hiến, hy sinh của thế hệ cha anh trong công cuộc chiến đấu giành đôc lập tự do cho quê hương.

Dịp này, Đảng ủy hai địa phương đã phát động cuộc thi tìm hiểu lịch sử đấu tranh cách mạng của Đảng bộ và nhân dân phường Tân Thạnh, Hòa Thuận giai đoạn 1930-1975. Cuộc thi bắt đầu từ nay đến tháng 3/2022 sẽ kết thúc.

Tác giả bài viết: BÍCH LIÊN – HOÀNG BIN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây