Triển khai công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19

Thứ tư - 28/04/2021 16:03
Chiều ngày 28.4, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Quảng Nam tổ chức họp trực tuyến với Ban Chỉ đạo của 18 huyện, thị xã, thành phố về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân chủ trì cuộc họp. Tại điểm cầu Tam Kỳ, ông Bùi Ngọc Ảnh - Chủ tịch UBND thành phố cùng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 thành phố tham dự cuộc họp.
Quang cảnh cuộc họp tại điểm cầu Tam Kỳ.
Quang cảnh cuộc họp tại điểm cầu Tam Kỳ.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Quảng Nam, tính đến ngày 28.4 trên địa bàn tỉnh chưa ghi nhận ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng. Hiện tại tỉnh đã tiến hành cách ly 865 người. Trong đó, tổ chức cách ly tập trung tại cơ sở cách ly do quân đội quản lý 170 người, cách ly y tế tại các khách sạn 695 người. Tính đến hết ngày 27.4.2021 đã tổ chức tiêm phòng vắc xin phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho 1.984 đối tượng (tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Bệnh viện Đa khoa tỉnh và 8 huyện, thành phố) và tiếp tục triển khai tiêm phòng cho các địa phương còn lại trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam - Trần Văn Tân yêu cầu các sở, ngành, địa phương thực hiện nghiêm công điện của Thủ tướng chính phủ về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 nhất là trước, trong và sau kỳ nghỉ lễ 30.4 và 1.5 trên địa bàn tỉnh. Triển khai thực hiện phương châm 4 tại chỗ và 5 không trong phòng chống dịch; lực lượng Bộ đội biên phòng và UBND các huyện nằm tiếp giáp biên giới tăng cường chốt chặn các tuyến biên giới, ngăn chặn người nhập cảnh trái phép về Việt Nam. Tạm dừng các hoạt động tụ tập đông người không cần thiết. Đối với các địa phương khẩn trương kích hoạt lại các khu cách ly tập trung cũng như tổ giám sát cộng đồng tại các thôn, khối phố. Ngoài ra, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 nhất là thông điệp 5 K của Bộ Y tế.

Đối với thành phố Tam Kỳ, đến thời điểm hiện tại trên địa bàn thành phố chưa ghi nhận ca bệnh nào dương tính với Covid-19. Thực hiện sự chỉ đạo của tỉnh, UBND thành phố đã ban hành 08 văn bản chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn trước, trong và sau dịp nghỉ Lễ 30/4 - 01/5 trên địa bàn thành phố cũng như triển khai đảm bảo công tác y tế phục vụ Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội Đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn thành phố Tam Kỳ. Bên cạnh đó, tổ chức tiêm phòng vắc xin Astrazeneca phòng chống Covid-19 đợt 1 cho các lực lượng tham gia tuyến đầu chống dịch. Tổ chức duy trì các khu cách ly tập trung của thành phố cũng như các khu cách ly tại xã, phường. Ngoài ra, công tác thông tin, tuyên truyền đã được thành phố đẩy mạnh bằng nhiều hình thức về các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là theo thông điệp 5K.

Tác giả bài viết: QUANG SƠN - MINH TẤN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây