1 1
 
 

Giỗ tổ tiền hiền đình làng Mỹ Thạch

Thứ tư - 02/08/2023 14:47
Sáng ngày 2.8 (nhằm 16.6 âm lịch), Ban trị sự đình làng Mỹ Thạch tổ chức lễ giỗ tiền hiền để tri ân các bậc tiền nhân đã có công khai cơ lập nên làng Mỹ Thạch.
Quang cảnh lễ xướng văn tế
Quang cảnh lễ xướng văn tế
Làng Mỹ Thạch được hình thành cách đây hơn 600 năm, làng chia thành 5 xóm gồm Mỹ Thạch Trung, Mỹ Thạch Tây, Mỹ Thạch Nam, Mỹ Thạch Bắc (phường Tân Thạnh) và một số vùng tại các phường lân cận trên địa bàn TP.Tam Kỳ ngày nay. Hằng năm, cứ đến ngày 16/6 âm lịch - lệ Kỳ Yên của làng, con cháu sinh sống trên đất làng Mỹ Thạch cùng nhau tụ họp về đây dâng lên nén hương bày tỏ lòng tri ân công đức của các bậc tiền nhân đã có công khai ấp lập làng.
Tại lễ giỗ tiền hiền, sau các phần lễ xướng văn tế và dâng hương, các bậc cao niên cùng đông đảo con cháu đã sinh hoạt tọa đàm nhằm giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa lịch sử của đình làng. Lễ giỗ tiền hiền diễn ra còn với mong muốn cầu cho nhân dân được hưng thịnh, mùa màng tươi tốt, con cháu làm ăn phát đạt, học hành thành tài, công danh sự nghiệp rạng rỡ. Đây cũng là dịp giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống và lịch sử quê hương. Được biết, đình làng Mỹ Thạch được UBND tỉnh cấp bằng di tích “Kiến trúc văn hóa nghệ thuật độc đáo” vào năm 1999.
img 20230802 144716
Con cháu dâng hương

Tác giả bài viết: CHÂU THẢO – QUANG SƠN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây