cds2023


 
 

Điểm hẹn âm nhạc trẻ

Chủ nhật - 24/09/2023 06:52
Từ đầu năm đến nay, tại công viên hồ điều hòa Nguyễn Du, vào tối thứ 7 hàng tuần thành đoàn Tam Kỳ đã tổ chức điểm sinh hoạt âm nhạc trẻ tại đây. Các chương trình đều thu hút đất đông thanh thiếu niên và cả người dân thành phố, góp phần làm phong phú đời sống tinh thần cho người dân và nhất là tạo sân chơi lành mạnh cho tuổi trẻ.
Các đêm nhạc được đầu tư và thu hút khán giả
Các đêm nhạc được đầu tư và thu hút khán giả
Vào tối thứ 7 hàng tuần, tại công viên hồ điều hòa Nguyễn Du vẫn thường diễn ra những đêm nhạc của tuổi trẻ. Đây được gọi là “Không gian sinh hoạt văn hóa thanh thiếu niên, chill cùng tuổi trẻ”. Tại đây,  diễn ra chương trình âm nhạc do các CLB của các trường THPT, đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố Tam Kỳ biểu diễn. Đến đây người dân, đặc biệt là giới trẻ không chỉ thưởng thức âm nhạc mà còn lan tỏa thông điệp sống tốt đẹp. 
Mới đây nhất vào giữa tháng 8 vừa qua, chương trình âm nhạc gây quỹ từ thiện “ Sing to share” của trường THPT Trần Cao Vân phối hợp với đoàn phường An Mỹ đã được tổ chức tại đây. Trong đó có sự tham gia của các trường THPT khác trên địa bàn thành phố. Thông qua quỹ vận động được, các bạn đã trao quà cho 30 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trước khi vào năm học mới. Chương trình từ thiện này do trường THPT Trần Cao Vân thực hiện nhiều năm nay, thậm chí các bạn học sinh sau khi ra trường vẫn quay về để cùng hỗ trợ chương trình. Bạn Lê Đức Huy- Sinh viên năm cuối Trường đại học khoa học tự nhiên TP Hồ Chí Minh vốn là học sinh của trường THPT Trần Cao Vân và cũng là người sáng lập ra CLB từ thiện của trường từ năm 2018, nay Huy vẫn tranh thủ về trường để tiếp tục hỗ trợ CLB thực hiện chương trình này “Mục đích thành lập CLB là để các bạn có những trải nghiệm trong cuộc sống. Đặc biệt là biết giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn. Và chúng em mong muốn kết nối các bạn học sinh không chỉ của trường Trần Cao Vân mà còn các bạn trẻ khác và các mạnh thường quân cùng tham gia CLB để giúp đỡ được nhiều người”, Huy chia sẻ. 
Điều thu hút đông đảo khán giả, nhất là giới trẻ đến sân chơi này là các bạn được tự do đăng ký biểu diễn, những bản nhạc trẻ đang “hít” được cover khá thành công, một sân chơi mà người trẻ được thể hiện tài năng, khán giả được xem miễn phí đã tạo nên những đêm nhạc bùng nổ, điều mà lâu nay giới trẻ Tam Kỳ mong đợi. Bạn Phạm Văn Duy – vừa tốt nghiệp trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm cho biết, hôm nào có chương trình ca nhạc ở đây, Duy cũng đến cổ vũ “ Chương trình này rất thiết thực và hấp dẫn nên em vẫn thường xuyên cùng bạn bè, ba mẹ, anh chị em đến đây để ủng hộ cho các bạn”, Duy phấn khởi nói. 
Vào mỗi tối thứ 7, tại “ Không gian sinh hoạt văn hóa thanh thiếu niên, chill cùng tuổi trẻ”, Thành đoàn Tam Kỳ đều tổ chức những chương trình âm nhạc. Đây là hình thức cụ thể hóa của mô hình “sinh hoạt thanh niên không thông qua triệu tập”. Nghĩa là thanh niên sẽ tình nguyện đăng ký, tự tổ chức mà không cần phải triệu tập. Thành đoàn sẽ hỗ trợ về âm thanh, ánh sáng, còn toàn bộ chương trình đều do các đội nhóm, CLB tự tổ chức. Có những đêm nhạc dành cho thanh niên, đêm dành cho thiếu niên nhi đồng…tất cả đều nhận được sự hưởng ứng của người biểu diễn lẫn khán giả. 
Chị Võ Thị Mỹ Ly- Phường Hòa Hương thường đưa con đến hát ở chương trình này, chị Ly cho biết “ Ở Tam Kỳ lâu nay ít có sân chơi thường xuyên như thế này cho cả thanh niên, thiếu niên để thể hiện tài năng của mình, nên bây giờ có thì tôi luôn là khán giả trung thành của Chill cùng tuổi trẻ”
Chương trình âm nhạc tại không gian sinh hoạt văn hóa thanh thiếu niên là sân sinh hoạt cộng đồng định hướng các bạn trẻ đến với xu hướng âm nhạc lành mạnh, tích cực, có sức lan tỏa và thu hút người nghe. Đây thực sự là mô hình đổi mới, sáng tạo của Thành đoàn Tam Kỳ dành cho thanh thiếu niên.
Chị Nguyễn Thị Ly- Bí thư Thành đoàn Tam Kỳ cho biết thêm “ Khi chúng tôi tổ chức chương trình này thì bước đầu cũng gặp khó khăn về kinh phí, âm thanh, ánh sáng và các điều kiện để phục vụ chương trình. Tuy nhiên sau một thời gian tổ chức thì chúng tôi nhận được sự quan tâm và sự tham gia nhiệt tình của các CLB và bên cạnh đó là xã hội hóa của nhiều mạnh thường quân trên địa bàn thành phố. Trong thời gian tới với mong muốn sân chơi này sẽ mở rộng hơn nữa và đến được nhiều thanh thiếu niên, khán giả. Và trên hết tạo được sân chơi chất lượng hơn nữa cho thanh thiếu niên”

Tác giả bài viết: THANH XUÂN-QUANG SƠN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây