z4727695573719 fddafea7a47f7c99687f505254276d34


 
 

Từ ngày 15/9/2023, Tam Kỳ hình thành thí điểm “Không gian sinh hoạt văn hóa, nghệ thuật cộng đồng”

Thứ tư - 06/09/2023 15:58
Từ ngày 15/9/2023, TP. Tam Kỳ sẽ hình thành thí điểm “Không gian sinh hoạt văn hóa, nghệ thuật cộng đồng”. Địa điểm tại Quảng trường 24/3 và các địa điểm sinh hoạt công cộng khác (Công viên hồ Nguyễn Du, Vườn Cừa, sân sinh hoạt cộng đồng An Sơn, Quảng trường biển Tam Thanh,…) Đối tượng tham gia là các CLB – Đội – Nhóm theo sở thích và loại hình nghệ thuật thuộc các tổ chức Hội – Đoàn thể trên địa bàn thành phố .
Liên hoan hô hát bài chòi tại hồ Nguyễn Du
Liên hoan hô hát bài chòi tại hồ Nguyễn Du

    Tại “Không gian sinh hoạt văn hóa, nghệ thuật cộng đồng” sẽ tổ chức giao lưu âm nhạc đường phố dành cho các Band nhạc học đường, Band nhạc chuyên nghiệp,… và biểu diễn nghệ thuật dân ca bài chòi; Giao lưu biểu diễn nghệ thuật của các nhóm nhảy thuộc các loại hình: nhảy hiện đại, nhảy cổ động, dancesport, dân vũ, khiêu vũ, flashmob,…; Giao lưu giữa các CLB tiếng Anh, giới thiệu sách, truyện yêu thích dành cho các em thiếu nhi đến từ các trường học, trung tâm ngoại ngữ trên địa bàn thành phố. Trải nghiệm các loại hình nghệ thuật trò chơi dân gian, tô tượng, vẽ tranh nghệ thuật, tranh thiếu nhi,… Trưng bày, quảng bá các sản phẩm Ocop, sản phẩm khởi nghiệp, các dịch vụ giải khát,… Các hoạt động khác phù hợp với từng thời điểm, không gian và các đối tượng tham gia thụ hưởng.

    Sự ra đời của “Không gian sinh hoạt văn hóa, nghệ thuật cộng đồng” sẽ từng bước xây dựng thí điểm và duy trì các loại hình sinh hoạt nghệ thuật cộng đồng nhằm phát huy giá trị công năng của các không gian công cộng trên địa bàn thành phố; đồng thời, cải thiện môi trường sống, phát huy giá trị không gian văn hóa vật thể góp phần bảo tồn, tôn vinh và giới thiệu về lịch sử, văn hóa và con người Tam Kỳ; góp phần xây dựng thành phố Tam Kỳ xanh - văn hóa - lịch sử - thông minh.
 

Tác giả bài viết: BÍCH LIÊN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây