vcc copy

Đại hội đại biểu họ Dương Tam Kỳ lần thứ II

Thứ bảy - 16/07/2022 19:32
Sáng ngày 16.7, Hội đồng họ Dương TP. Tam Kỳ đã tổ chức Đại hội đại biểu dòng họ lần thứ II nhiệm kỳ 2022-2027.
Quang cảnh Đại hội
Quang cảnh Đại hội
Họ Dương ở thành phố Tam Kỳ là một bộ phận của họ Dương tỉnh Quảng Nam đã có mặt trong quá trình hình thành và phát triển của đất và người Quảng Nam, Tam Kỳ xưa và nay. Đến nay, bà con họ Dương có trên 300 hộ với trên 1.300 nhân khẩu, phần đông tập trung ở phường Trường Xuân, An Phú, xã Tam Phú (TP Tam Kỳ) và xã Tam Xuân (huyện Núi Thành). Trải qua các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc đã có hằng trăm con em dòng họ xung phong ra tiền tuyến, trong đó có 65 người đã hy sinh được Nhà nước công nhận liệt sĩ, có 11 mẹ được phong tặng danh hiệu bà mẹ Việt Nam anh hùng.
Nhiệm kỳ qua, Họ Dương thành phố đã tổ chức các hoạt động gặp mặt đầu xuân, tổ chức mừng thọ cho 272 cụ, khen thưởng 59 cháu có thành tích học giỏi, xuất sắc, cấp học bổng cho con cháu trong dòng tộc… với số tiền 465 triệu đồng. Đóng góp kinh phí xây mới 2 nhà thờ tộc ở xã Tam Phú, Tam Thăng, sửa chữa 2 nhà thờ ở phường Trường Xuân, An Mỹ với kinh phí gần 750 triệu đồng. Đến cuối năm 2021, theo thống kê của chính quyền địa phương có 95% gia đình trong dòng họ đạt tiêu chí “Gia đình học tập”. Những hoạt động được dòng họ tổ chức đã góp phần tăng thêm niềm tin, phấn khởi đoàn kết trong con cháu, cùng nhau hướng về nguồn cội, xây dựng dòng họ ngày càng đoàn kết và phát triển. 
Tại Đại hội đã bầu ra Hội đồng họ Dương TP. Tam Kỳ lần thứ II nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 17 thành viên. Dịp này, Hội đồng họ Dương Việt Nam và tỉnh Quảng Nam đã khen thưởng cho 5 cá nhân tiêu biểu đã có nhiều đóng góp cho phong trào dòng họ.

Tác giả bài viết: Bích Liên - Minh Tấn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây