cds2023


 
 

Kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự đô thị

Thứ sáu - 03/11/2023 16:59
Sáng ngày 3.11, ông Trần Trung Hậu – Phó Chủ tịch UBND thành phố Tam Kỳ cùng lãnh đạo Công an thành phố đồng chủ trì cuộc họp với các ngành và lãnh đạo 9 phường nội thị để nghe báo cáo về công tác ra quân đảm bảo trật tự đô thị, trật tự vỉa hè trên địa bàn thành phố từ đầu năm đến nay.
Quang cảnh cuộc họp
Quang cảnh cuộc họp
Thời gian qua, Đội quy tắc đô thị thường xuyên phối hợp với tổ trật tự đô thị các xã, phường, tổ công tác liên ngành tổ chức các đợt ra quân lập lại trật tự, kiểm tra, xử lý các trường hợp để xe dưới lòng, lề đường, buôn bán kinh doanh không đúng quy định, ngoài vạch chỉ giới trên các tuyến đường lớn, các điểm nóng về trật tự đô thị. Công tác tuyên truyền bằng xe lưu động nhằm nâng cao nhận thức của người dân cũng được các địa phương thực hiện liên tục. Sau các đợt ra quân đã mang lại hiệu quả cao, đường phố thông thoáng hơn, công tác quản lý trật tự đô thị từng bước đi vào nền nếp. Đối với trật tự xây dựng, công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm cũng được quan tâm. Nhìn chung tình hình vi phạm giảm hơn so với các năm trước. Từ đầu năm đến nay, Đội Quy tắc đô thị đã tham mưu UBND thành phố ban hành 04 Quyết định xử phạt vi phạm hành chính, 01 quyết định cưỡng chế. 
Mặc dù, công tác ra quân đảm bảo trật tự đô thị, trật tự vỉa hè được tổ chức liên tục nhưng vẫn còn những tồn tại hạn chế đó là việc vi phạm vẫn tái diễn sau khi lực lượng chức năng rút đi sau các đợt ra quân; các hộ kinh doanh lưu động che chắn lều quán, bạt làm che khuất tầm nhìn ảnh hưởng đến trật tự ATGT, gấy mất mỹ quan đô thị; việc bố trí sắp xếp nơi kinh doanh buôn bán vẫn chưa triển khai nên tình trạng buôn bán lấn chiến vỉa hè vẫn còn tồn tại. Một số điểm nóng về trật tự đô thị luôn tái diễn vi phạm như khu vực trước cổng bệnh viện Minh Thiện, trước khu vực trung tâm hành chính tỉnh, cổng bệnh viện nhi, khu vực chợ Trung tâm thương mại, chợ tự phát đường Đặng Dung, bệnh viện đa khoa tỉnh, khu vực chợ Tam Kỳ… Sau khi lắng nghe các ngành và địa phương nêu ý kiến, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Trung Hậu ghi nhận các ngành địa phương đã có sự tập trung triển khai các chỉ đạo của UBND thành phố trong việc xử lý vi phạm để đảm bảo trật tự đô thị, vỉa hè đem lại kết quả nhất định. Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả trong thời gian đến, UBND thành phố đề nghị UBMTTQVN thành phố, Ban Dân vận Thành ủy có kế hoạch phối hợp với các ngành, địa phương để thực hiện đồng bộ theo Nghị quyết số 08 của Thành ủy Tam Kỳ. Các xã, phường có kế hoạch cụ thể triển khai thực hiện kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự xây dựng, vỉa hè năm 2024; các ngành và địa phương quyết liệt kiểm tra, xử lý lấn, chiếm lối thoát hiểm và xóa các điểm đen về trật tự đô thị trong năm 2024; tất cả các trường hợp vi phạm trên lĩnh vực trật tự xây dựng, vỉa hè phải được kiểm tra, xử lý và giám sát thực hiện đến kết quả cuối cùng; Phòng Quản lý đô thị phối hợp với phòng Kinh tế tham mưu UBND thành phố cho phép sử dụng tạm thời vỉa hè có thu phí hoặc không khai thác các tuyến đường.

Tác giả bài viết: BÍCH LIÊN – MINH TẤN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây