cds2023


 
 

Cả hệ thống chính trị vào cuộc thực hiện có hiệu quả công tác trật tự đô thị

Thứ ba - 22/06/2021 17:16
Sáng ngày 22.6, Chủ tịch UBND thành phố Bùi Ngọc Ảnh đã chủ trì cuộc gọp với 9 phường nội thị thành phố gồm An Mỹ, An Xuân, An Sơn, An Phú, Hòa Hương, Phước Hòa, Tân Thạnh, Hòa Thuận, Trường Xuân về việc thực hiện công tác đảm bảo trật tự đô thị từ đầu năm đến nay và một số nhiệm vụ trọng tâm đến cuối năm.

Thời gian qua, các ngành chức năng và UBND các xã, phường đã nỗ lực trong thực hiện công tác đảm bảo trật tự đô thị và xây dựng tuyến phố văn minh đô thị trên địa bàn. Tuy nhiên, nhiều tuyến đường khu vực nội thị thành phố như Điện Biên Phủ, một phần tuyến Bạch Đằng, Lê Lợi, Nguyễn Văn Trỗi… tiếp tục tái diễn tình trạng vi phạm lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường để buôn bán, kinh doanh và để các vật dụng: cây cảnh, biển hiệu quảng cáo sai quy định gây ảnh hưởng mỹ quan đô thị, một bộ phận người dân cố tình tái phạm nhiều lần… Do đó lãnh đạo thành phố nhấn mạnh: để diện mạo đô thị Tam Kỳ ngày càng xanh – sạch – đẹp, người dân phải cùng chung tay với chính quyền thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo trật tự đô thị, xây dựng văn hóa văn minh đô thị. Cùng với việc lấy công tác tuyên truyền làm trọng điểm, cả hệ thống chính trị từ thành phố đến xã, phường cùng vào cuộc để thực hiện có hiệu quả công tác này. Theo đó bên cạnh sự chủ công của Phòng QLĐT, Đội quy tắc đô thị thành phố và Công an thành phố, UBND các địa phương thì Mặt trận và các hội đoàn thể từ thành phố đến xã, phường phát huy vai trò trong công tác tuyên truyền vận động người dân, hướng đến xây dựng các mô hình tổ tự quản, các mô hình hiệu quả về trật tự đô thị.

Với thông điệp “Hãy trả lại cho vỉa hè đúng chức năng của nó”, Chủ tịch UBND thành phố Bùi Ngọc Ảnh yêu cầu UBND các địa phương quyết liệt trong việc trả lại diện mạo sạch đẹp, thông thoáng cho đô thị; kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm đặt để chậu hoa, cây cảnh, biển hiệu quảng cáo và các vật dụng khác, buôn bán hàng trên vỉa hè; tiếp tục đề xuất quy hoạch các tuyến phố văn minh đô thị, các công trình đầu tư hạ tầng đô thị thời gian đến; thống kê gửi thành phố các tuyến đường được phép kinh doanh và không được phép kinh doanh để thống nhất thực hiện…; từ nay đến 30/6 các phòng, ban chuyên môn thành phố và các địa phương quyết liệt trong công tác tuyên truyền về trật tự đô thị; bắt đầu từ ngày 01/7 đến 02/9 liên tục tổ chức ra quân lập lại trật tự đô thị trên địa bàn. Thành phố sẽ hỗ trợ xe cho 9 phường nội thị để thực hiện công tác tuyên truyền, ra quân lập lại trật tự đô thị (từ nguồn ngân sách và xã hội hóa). Đồng thời phát động đợt thi đua từ nay đến ngày 02/9; địa phương nào làm tốt sẽ được thành phố khen thưởng. Có 3 phần thưởng là công trình đầu tư hạ tầng đô thị cho các địa phương tiêu biểu (tổng trị giá 3 công trình là 3,5 tỷ đồng).

Tác giả bài viết: BÍCH LIÊN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây