cds2023


 
 

Triển khai tiêm vắc xin cho trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi trên địa bàn Tam Kỳ

Thứ tư - 27/04/2022 16:30
Sáng ngày 27.4, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Hồng Lai chủ trì buổi làm việc với đại diện các trường và địa phương về phương án tổ chức tiêm vắc xin cho trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi trên địa bàn.
Triển khai tiêm vắc xin cho trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi trên địa bàn Tam Kỳ

Dự kiến tổng số trẻ em trong độ tuổi từ 05 đến dưới 12 tuổi (là trẻ đủ 5 tuổi đến đủ 11 tuổi 11 tháng 29 ngày tính từ ngày sinh đến ngày tiêm chủng) thuộc diện tiêm vắc xin phòng Covid-19 là 18.906 trẻ. Trong đó, trẻ đi học là 18.751 và trẻ không đến trường là 155 em. Thành phố đã tiếp nhận vắc xin Moderna tiêm cho trẻ em từ 05 đến dưới 12 tuổi là 3.200 liều. Thành phố sẽ tổ chức theo hình thức tiêm chủng chiến dịch, điểm tiêm tại từng điểm trường Mẫu giáo, Tiểu học, Trung học cơ sở. Đối với trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi đang đi học sẽ tiêm tại các điểm trường, trường đóng ở địa phương nào thì Chủ tịch UBND xã, phường làm Trưởng ban tiêm chủng, Trạm Y tế xã, phường là đơn vị thực hiện tiêm. Hỗ trợ nhân lực tại điểm tiêm gồm có Trường học, Công an, Đoàn thanh niên, các hội, đoàn thể và Trung tâm Y tế thành phố. Ngoài các điểm tiêm chủng như trên, thành lập thêm điểm tiêm chủng tại Trung tâm Y tế thành phố cho các đối tượng trong độ tuổi từ 5 đến dưới 12 tuổi không đi học, các đối tượng không đủ điều kiện tiêm chủng tại các điểm tiêm ở trường học. Việc tiêm sẽ tiến hành trước tiên đối với học sinh lớp 6, sau đó hạ thấp dần độ tuổi. Dự kiến sẽ tổ chức tiêm cho trẻ và hoàn thành đợt tiêm trước ngày 8.5.2022.

Tại buổi làm việc, đại diện các trường đã nêu lên một số khó khăn trong việc tổ chức tiêm vắc xin cho trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi tại các trường hiện nay như học sinh còn nhỏ tuổi nên có tâm lý sợ tiêm; tỉ lệ học sinh đã mắc Covid-19 trì hoãn tiêm chủng theo Công văn số 1848/BYT-DP ngày 13/4/2022 của Bộ Y tế khá cao. Hiện nay nhà trường đã phát phiếu lấy ý kiến của phụ huynh về tiêm chủng cho trẻ, tuy nhiên nhiều phụ huynh còn băn khoăn nên các trường chưa thống kê được tỉ lệ phụ huynh đồng ý tiêm cho trẻ là bao nhiêu. Một số trường đề xuất dời thời gian tiêm sớm hơn để tránh trùng với thời gian thi cuối học kỳ II; xác định rõ trẻ được tiêm và trẻ không được tiêm để nhà trường có thể thông báo rõ ràng với phụ huynh.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Tam Kỳ Nguyễn Hồng Lai đề nghị các trường nhanh chóng tổng hợp danh sách học sinh được tiêm, bố trí điểm tiêm để tiến hành tiêm vắc xin càng sớm càng tốt; Trung tâm Y tế thành phố có hướng dẫn bằng văn bản về các trường hợp không được tiêm gồm trẻ có bệnh nền và trẻ mắc Covid-19 chưa đủ thời gian 3 tháng để gửi đến các trường thực hiện. Lãnh đạo thành phố khuyến khích các trường tăng cường tuyên truyền, vận động phụ huynh hiểu rõ tầm quan trọng của việc tiêm vắc xin cho trẻ, ổn định tâm lý cho học sinh để nâng cao tỉ lệ học sinh tham gia tiêm phòng vắc xin phòng Covid-19 trong đợt này.

Tác giả bài viết: LÊ THU

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây