Triển khai phương án phòng chống bão số 9

Thứ hai - 26/10/2020 15:10
Sáng ngày 26.10, Ban Chỉ đạo TW về Phòng chống thiên tai tổ chức cuộc họp trực tuyến chỉ đạo ứng phó với cơn bão số 9 (bão Molave). Cuộc họp do Phó Thủ tưởng Chính phủ – Trưởng Ban Chỉ đạo Trịnh Đình Dũng và Bộ trưởng Bộ NN&PTNT – Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo Nguyễn Xuân Cường chủ trì. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tham dự cuộc họp. Tại điểm cầu thành phố Tam Kỳ, Chủ tịch UBND thành phố Bùi Ngọc Ảnh cùng các phòng, ban, đơn vị và địa phương dự họp.
Chủ tịch UBND thành phố Bùi Ngọc Ảnh chỉ đạo chống bão số 9
Chủ tịch UBND thành phố Bùi Ngọc Ảnh chỉ đạo chống bão số 9

Bão số 9 (bão Molave) được dự báo là cơn bão rất mạnh và sẽ đổ bộ trực tiếp vào các tỉnh từ Thừa Thiên Huế đến Bình Định trong 2 ngày 27 – 28.10. Quảng
Nam là một trong những địa phương được dự báo ở vị trí tâm bão. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo các địa phương thực hiện nghiêm nội dung công điện của TW; không được lơ là, mất cảnh giác, chủ động xây dựng các phương án phòng chống nhằm hạn chế thiệt hại; bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, nhất là ngư dân đánh bắt trên biển, tàu thuyền; các địa phương xây dựng phương án di dời, sơ tán dân một cách phù hợp; tiếp tục triển khai cứu hộ cứu nạn đối với nhân dân 5 tỉnh miền Trung; các hồ đập có phương án xả trạm chặt chẽ, hợp lý; các địa phương sẵn sàng lực lượng cứu nạn cứu hộ trong và sau bão lũ; lực lượng chức năng bảo đảm giao thông thông suốt, chuẩn bị đầy đủ lương thực thực phẩm cứu hộ để bảo đảm không có người dân nào bị thiếu đói trong bão lũ. Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu các địa phương không tổ chức các cuộc họp, trừ những cuộc họp đặc biệt quan trọng để tập trung lực lượng phòng chống thiên tai.

Sau khi kết thúc cuộc họp trực tuyến của TW, Chủ tịch UBND thành phố Tam Kỳ đã đề nghị lãnh đạo 13 xã, phường xây dựng đảm bảo nhất phương án chống bão; riêng đối với xã Tam Thanh tiến hành di dời toàn bộ người dân đến vị trí an toàn; toàn thành phố kích hoạt phương án di dân một cách chủ động, kịp thời, dứt điểm trước khi bão đổ bộ; tiếp tục theo dõi tình hình diễn biến của cơn bão, tăng cường tuyên truyền để người dân nắm rõ thông tin, không chủ quan, lơ là; cơ quan chức năng đẩy nhanh công tác cắt tỉa cây xanh đường phố; cơ quan quân sự, công an bố trí lực lượng sẵn sàng hỗ trợ các địa phương, nhất là Tam Thanh, Tam Thăng, Tam Phú; thành phố đảm bảo phương án cung cấp lương thực và nước uống cho người dân trong bão lũ.

Tác giả bài viết: LÊ THU

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây