z5377966004465 a25fb2080deec8688b2d9decda597330
 
 

Tam Kỳ, tăng cường công tác thú y thuỷ sản và phòng, chống dịch bệnh động vật thuỷ sản

Thứ tư - 24/05/2023 13:19
Ngay từ đầu vụ nuôi tôm đợt I năm 2023 một số ao nuôi của bà con nông dân đã có hiện tượng tôm chết rải rác và được chẩn đoán ban đầu là bệnh hoại tử gan tụy. Nguyên nhân chủ yếu là do tình trạng cấp và thải nước trực tiếp ra môi trường bên ngoài xảy ra thường xuyên, không kiểm soát, bên cạnh đó nguồn nước sông bị ô nhiễm cũng là vấn đề gây bất lợi đối với tôm nuôi.
Tam Kỳ, tăng cường công tác thú y thuỷ sản và phòng, chống dịch bệnh động vật thuỷ sản
Trước tình hình trên, UBND thành phố Tam Kỳ yêu cầu các phòng, đơn vị và UBND các xã, phường liên quan thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh quy định về phòng chống dịch bệnh cho động vật thuỷ sản; thực hiện giám sát dịch bệnh chặt chẽ, khi phát hiện động vật thủy sản có dấu hiệu bị bệnh phải báo ngay cho cơ quan thú y địa phương, cơ quan quản lý chuyên ngành thủy sản để được hướng dẫn lấy mẫu kiểm tra và tổ chức xử lý ngay không để lây lan, gây thiệt hại kinh tế cho người dân.
Tham mưu các thủ tục đề nghị hỗ trợ hoá chất (Sodium Chlorite 20%) để xử lý dịch bệnh thủy sản và hướng dẫn người dân xử lý môi trường ao nuôi theo đúng quy định; theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên động vật thuỷ sản nuôi, hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp kỹ thuật để phòng, chống dịch bệnh. Tăng cường công tác quản lý, chăm sóc ao nuôi; thường xuyên theo dõi ao nuôi để phát hiện sớm và xử lý kịp thời những biến động bất thường, tránh lây lan. Đồng thời, tuyên truyền người dân khi mua con giống, cần yêu cầu chủ trại thực hiện kiểm dịch tại trại sản xuất, lưu giữ; không mua con giống chưa qua kiểm dịch.

Tác giả bài viết: Phan Bi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây