bc des
 
covid19

Phường An Xuân trao 6 kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp nhân đạo” cho hội viên CTĐ tiêu biểu

Thứ hai - 22/11/2021 03:57
Chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, sáng ngày 23.11 Hội Chữ thập đỏ phường An Xuân đã tổ chức sinh hoạt kỷ niệm và trao quà cho đối tượng có hoàn cảnh khó khăn.
Trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp nhân đạo”
Trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp nhân đạo”

          Diễn văn ôn lại chặng đường phát triển của Hội CTĐ Việt Nam đã nhấn mạnh: Trải qua 75 năm xây dựng và phát triển, đến nay các hoạt động của Hội CTĐ Việt Nam ngày càng phong phú, đa dạng với 7 lĩnh vực trọng tâm bao gồm: cứu trợ khẩn cấp và trợ giúp nhân đạo; chăm sóc sức khỏe; sơ cấp cứu ban đầu; hiến máu nhân đạo; tìm kiếm tin tức thân nhân bị thất lạc do chiến tranh, thiên tai, thảm họa; tuyên truyền các giá trị nhân đạo; tham gia phòng ngừa và ứng phó thảm họa. Nhiều phong trào, cuộc vận động của Trung ương Hội phát động như: “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, “Tháng Nhân đạo”, Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” đã trở thành phong trào nhân đạo sâu rộng, lôi cuốn được nhiều tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tham gia.

20211122 084424
Hỗ trợ quà cho người dân khó khăn

          Phát huy truyền thống của tổ chức Hội, thời gian qua, Hội CTĐ phường An Xuân tích cực triển khai các phong trào, cuộc vận động nhân đạo do Hội cấp trên phát động, kịp thời hỗ trợ cho nhiều trường hợp hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, góp phần cùng địa phương thực hiện có hiệu quả chương trình an sinh xã hội. Tại buổi sinh hoạt, 6 cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác Hội được trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp nhân đạo”. Dịp này, Hội CTĐ phường cũng đã trao 12 suất quà cho trường hợp hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trị giá mỗi suất 500.000 đồng.

Tác giả bài viết: BÍCH LIÊN – HOÀNG BIN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây