cds2023


 
 

Dân quân tham gia cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho người dân

Thứ ba - 24/10/2023 14:27
Cùng với các cấp chính quyền, lực lượng dân quân các địa phương trên địa bàn thành phố Tam Kỳ cũng đã tích cực ra quân hỗ trợ nhân dân cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử.
Dân quân phường Tân Thạnh tham gia hướng dẫn người dân cài đặt VneID tại ngày hội chuyển đổi số của thành phố Tam Kỳ.
Dân quân phường Tân Thạnh tham gia hướng dẫn người dân cài đặt VneID tại ngày hội chuyển đổi số của thành phố Tam Kỳ.
Kể từ khi được điều động tham gia tổ công tác của phường Hòa Hương hỗ trợ người dân cài đặt, kích hoạt tài khoản VNeID tại khối phố Hương Sơn, đồng chí Nguyễn Thị Thảo Ny – dân quân cơ động phường Hòa Hương luôn tích cực cùng với các đồng chí trong tổ công tác đến tận nhà người dân để hướng dẫn cài đặt, kích hoạt tài khoản VNeID trên điện thoại thông minh. Đồng chí Nguyễn Thị Thảo Ny chia sẻ: “Là khối phố có lượng dân số tập trung đông và sinh sống chủ yếu bằng sản xuất nông nghiệp nên việc tiếp cận người dân gặp nhiều khó khăn. Vì vậy mình phải chọn thời điểm buổi trưa hoặc buổi tối thì mới gặp để hướng dẫn được. Nhiều trường hợp người dân không sử dụng điện thoại thông minh hoặc không dùng điện thoại thì mình phải sử dụng điện thoại cá nhân hỗ trợ. ” 
Bà Nguyễn Thị Vận ở khối phố Hương Sơn, phường Hòa Hương cho biết: “Công việc đồng án khá bận rộn nên bản thân tôi cũng không nắm bắt kịp thông tin. Nhờ có lực lượng dân quân và đoàn viên thanh niên phường đến tận nhà hỗ trợ hướng dẫn cài đặt giúp tôi biết được những tiện ích sử dụng phần mềm VNeID trong việc tích hợp các loại giấy tờ tùy thân cũng như khi giải quyết các thủ tục hành chính.”
Với phương châm đi từng ngõ, gõ từng nhà, lực lượng dân quân trên 13 xã, phường đã đến từng hộ dân chưa cài đặt tại khoản VNeID để hỗ trợ, hướng dẫn người dân đăng ký, kích hoạt. Đồng thời, tuyên truyền cho người dân hiểu về những tiện ích của ứng dụng trong giải quyết các thủ tục hành chính, tích hợp các loại giấy tờ thông tin cá nhân thay thế căn cước công dân, thẻ bảo hiểm y tế, giấy đăng ký xe. Từ đó, tiết kiệm được thời gian, chi phí, giảm tối đa các giấy tờ mang theo khi thực hiện các giao dịch tài chính như thanh toán hoá đơn điện, nước, khám chữa bệnh...
Mặc dù trong quá trình hỗ trợ người dân cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 2 cũng gặp một số khó khăn do nhiều trường hợp người dân đi làm ăn xa, không dùng điện thoại thông minh hoặc không sử dụng điện thoại. Nhưng với tinh thần nỗ lực không ngại khó, từng đồng chí đã đến từng nhà tận tình hướng dẫn người dân cài đặt, kích hoạt thành công tài khoản định danh điện tử mức 2. Qua đó, góp phần cùng với thành phố kích hoạt được 70.000 tài khoản, chiếm tỉ lệ 69,3% so với chỉ tiêu được giao. Một số địa phương đạt tỉ lệ kích hoạt khá cao như Tam Thăng 82,4%; Tam Phú 88,6%; Tân Thạnh 82%. Đồng chí Trần Đình Quốc – Chỉ huy trưởng, Ban Chỉ huy Quân sự phường Tân Thạnh cho biết: “Mặc dù phải thực hiện nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu, tham gia đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn nhưng khi được điều động, cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng dân quân phường với tinh thần xung kích sẵn sàng phối hợp với các ban, ngành của phường tham gia hỗ trợ người dân cài đặt, kích hoạt tài khoản VNeID để góp phần hoàn thành chỉ tiêu được giao.”
dscn323113
Lực lượng dân quân đến tận nhà để tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử.

Tác giả bài viết: Quang Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây