nam du lich quoc gia
 

Tam Kỳ cần phát huy vai trò tổ chức Đảng trong doanh nghiệp

Thứ năm - 22/09/2022 22:58
Chiều ngày 22.9, đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng đã có buổi làm việc với Thành ủy Tam Kỳ về tình hình hoạt động của tổ chức Đảng trong doanh nghiệp trực thuộc Đảng bộ thành phố Tam Kỳ.
Quang cảnh buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc
Đảng bộ thành phố Tam Kỳ hiện có 94 tổ chức cơ sở Đảng với 7.314 đảng viên; trong đó: 13 Đảng bộ xã phường; 41 đảng bộ, chi bộ hành chính sự nghiệp, 40 đảng bộ, chi bộ trong doanh nghiệp. Trong số 40 tổ chức cơ sở Đảng trong doanh nghiệp có 15 đảng bộ cơ sở với 94 tổ chức Đảng trực thuộc đảng ủy cơ sở và 25 chi bộ cơ sở. Số lượng cấp ủy cơ sở là 32/40. Số lượng cấp ủy viên có trình độ trung cấp lý luận chính trị trở lên là 133 đồng chí, đạt 67,5%. Tính đến thời điểm 15/9/2022, số lượng đảng viên đang sinh hoạt tại các tổ chức Đảng trong doanh nghiệp là 1.608 đảng viên; trong đó doanh nghiệp nhà nước và có vốn nhà nước là 1.155; doanh nghiệp tư nhân là 453 đảng viên.
Thời gian qua, công tác xây dựng Đảng trong doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Tam Kỳ có chuyển biến tích cực. Nhiều tổ chức Đảng, đoàn thể trong doanh nghiệp đã thể hiện được vai trò, vị trí của mình góp phần tích cực vào sự ổn định và phát triển của doanh nghiệp; tập hợp, động viên cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, người lao động chấp hành nghiêm pháp luật, thực hiện tốt nội quy, quy định của doanh nghiệp, yên tâm lao động sản xuất; đồng thời, góp phần đưa chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước vào cuộc sống. Các tổ chức Đảng trong doanh nghiệp đã phát huy vai trò là hạt nhân chính trị, quy tụ được đảng viên tham gia, phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội, vận động công nhân, người lao động chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đồng thời xây dựng mối quan hệ giữa cấp ủy, tổ chức đoàn thể với lãnh đạo doanh nghiệp. Năm 2021, có 31/40 Đảng bộ, chi bộ doanh nghiệp hoàn thành tốt nhiệm vụ, 5 đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
Bên cạnh những kết quả đạt được thì một số doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp tư nhân ít hoặc không quan tâm, tạo điều kiện cho tổ chức đảng hoạt động; một số doanh nghiệp không tạo điều kiện để đảng viên tham gia các lớp quán triệt, học tập Nghị quyết, Chỉ thị, các chủ trương của Đảng,... Tại buổi làm việc, Ban Thường vụ Thành ủy Tam Kỳ kiến nghị, đề xuất một số nội dung liên quan đến chủ trương giải thể tổ chức cơ sở Đảng hoạt động không hiệu quả; mở các lớp bồi dưỡng lý luận chính trị trung cấp, sơ cấp vào ngày nghỉ hoặc ban đêm,…
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng đề nghị Thành ủy Tam Kỳ tiếp tục thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm: tăng cường xây dựng tổ chức Đảng trong doanh nghiệp, xây dựng Đảng bộ, Chi bộ 4 tốt; tập trung làm tốt công tác giáo dục tư tưởng, chú trọng đẩy mạnh công tác vận động, tuyên truyền giáo dục trong cán bộ, đảng viên, chủ doanh nghiệp và người lao động; hướng dẫn, chỉ đạo, kiểm tra công tác sinh hoạt chi bộ, nghiên cứu các mô hình đang phát huy hiệu quả; phải đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới...

Tác giả bài viết: BÍCH LIÊN – MINH TẤN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây