5
 
 

Nhiều hoạt động sẽ diễn ra trong ngày hội chuyển đổi số của Tam Kỳ

Thứ năm - 22/09/2022 15:35
Sáng ngày 22.9, ông Bùi Ngọc Ảnh - Chủ tịch UBND thành phố Tam Kỳ chủ trì buổi làm việc với các phòng, ban, đơn vị liên quan về kế hoạch tổ chức ngày hội chuyển đổi số Tam Kỳ và nghe báo cáo thử nghiệm hệ thống phần mềm tổng hợp, phân tích báo cáo Trung tâm điều hành thông minh IOC Tam Kỳ.
Quang cảnh buổi làm việc.
Quang cảnh buổi làm việc.
Theo kế hoạch, ngày hội chuyển đổi số thành phố Tam Kỳ sẽ diễn ra tại Quảng Trường 24.3 với các hoạt động thông tin, tuyên truyền về công tác chuyển đổi số; khai trương trung tâm điều hành thông minh IOC thành phố; phát động cuộc thi tìm hiều về chuyển đổi số trên mạng Internet; tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động, hướng dẫn người dân sử dụng các nền tảng số, ứng dụng dùng chung, ứng dụng tiện ích… 
Đối với Trung tâm IOC Tam Kỳ được UBND thành phố phối hợp với VNPT Quảng Nam triển khai xây dựng gồm 6 hợp phần: Giám sát và điều hành lĩnh vực dịch vụ công; giám sát và điều hành quản lý văn bản; giám sát và điều hành lĩnh vực y tế; giám sát và điều hành lĩnh vực giáo dục; giám sát và điều hành phản ánh hiện trường; giám sát và điều hành kinh tế - xã hội. Đến thời điểm hiện tại, VNPT đã hoàn thành cơ bản các nội dung của hợp phần, cũng như việc nhập liệu lên hệ thống thông tin báo cáo LRIS.
Kết luận tại buổi làm việc, lãnh đạo thành phố thống nhất thời gian tổ chức ngày hội chuyển đổi số Tam Kỳ vào ngày 8.10, yêu cầu các ngành chức năng của thành phố khẩn trương chuẩn bị các điều kiện cần thiết để ngày hội diễn ra thành công góp phần đưa chuyển đổi số vào trong đời sống người dân thành phố. Trong đó, huy động sự tham gia hưởng ứng của các doanh nghiệp, tổ chức, người dân trên địa bàn thành phố thông qua các hình thức mở các gian hàng công nghệ số, các gian hàng khởi nghiệp và khuyến khích người dân thanh toán không dùng tiền mặt, xây dựng các tuyến phố thương mại điện tử tại các địa phương. Đồng thời, vinh danh các tổ chức, cá nhân có đóng góp tích cực vào công tác chuyển đổi số trên địa bàn thành phố. Đối với Trung tâm điều hành thông minh IOC Tam Kỳ, lãnh đạo thành phố đánh giá cao sự nỗ lực của các phòng, ban thành phố cũng như VNPT Quảng Nam trong thời gian qua. Bên cạnh đó, yêu cầu VNPT Quảng Nam tiếp tục hoàn chỉnh một số nội dung liên quan như về thiết kế giao diện, bổ sung vào các hợp phần Quản lý hạ tầng đô thị, khí hậu và môi trường, du lịch vào IOC Tam Kỳ, yêu cầu kết nối với cổng dịch vụ công trực tuyến của tỉnh, thành phố. Đồng thời yêu cầu các phòng ban của thành phố phải tiến hành cập nhật dữ liệu thường xuyên vào IOC thành phố để phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của UBND thành phố.

Tác giả bài viết: QUANG SƠN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây