Tam Kỳ bế mạc tập huấn bồi dưỡng kỹ năng thực hành di sản nghệ thuật bài chòi

Thứ ba - 12/10/2021 17:37
Chiều ngày 12.10, Sở VHTT&DL phối hợp với UBND TP Tam Kỳ tổ chức bế mạc, tổng kết lớp tập huấn đàn hát dân ca cho 68 thành viên của CLB Đàn hát dân ca, đoàn viên thanh niên, cán bộ Tổng phụ trách Đội và giáo viên âm nhạc của các trường THCS và TH trên địa bàn thành phố.
Học viên biểu diễn báo cáo tại lễ bế mạc và trao thưởng cho học viên xuất sắc.
Học viên biểu diễn báo cáo tại lễ bế mạc và trao thưởng cho học viên xuất sắc.

Trong thời gian 10 ngày, học viên đã được các nghệ nhân đến từ Hội An truyền đạt, hướng dẫn kỹ năng đàn, hát các làn điệu dân ca đặc sắc của xứ Quảng như: hò Quảng, các điệu lý, điệu hò, xuân nữ, xàng xê, cổ bản... và phương pháp tổ chức, duy trì và hoạt động của CLB Đàn hát dân ca ở cơ sở.

image 50377729
Trao chứng nhận và giấy khen cho học viên hoàn thành khóa học.

Tại lễ tổng kết, học viên đã trình diễn dân ca, bài chòi báo cáo cuối khóa, kết quả 100% học viên được cấp chứng chỉ công nhận hoàn thành chương trình đào tạo đàn, hát dân ca, bài chòi. Có 8 học viên xuất sắc được tuyên dương, khen thưởng. Đây sẽ là hạt nhân để đưa nghệ thuật dân ca bài chòi vào môi trường học đường, góp phần bảo tồn, phát huy bộ môn nghệ thuật dân gian đặc sắc này.

Dự kiến, dự kiến sau khoá học này ngành Giáo dục thành phố sẽ tổ chức liên hoan hô hát bài chòi trong các trương Tiểu học và THCS.

Tác giả bài viết: HOÀNG BIN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây