Khen thưởng 5 tập thể và 5 cá nhân trong hoạt động hè năm 2020

Thứ sáu - 11/09/2020 14:42
Sáng ngày 11.9, Ban Chỉ đạo hoạt động hè thành phố Tam Kỳ tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động hè năm 2020. Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Hồng Lai và Bí thư Thành đoàn Võ Thanh Cung đồng chủ trì hội nghị.
Tuyên dương khen thưởng các tập thể và cá nhân
Tuyên dương khen thưởng các tập thể và cá nhân

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên các hoạt động hè không diễn ra sôi nổi như những năm trước. Tuy nhiên, các hoạt động lại đi vào chiều sâu và thiết thực, phù hợp với tình hình phòng chống dịch bệnh. Thành đoàn phối hợp với Hội Tù yêu nước-Cựu TNXP thành phố Tam Kỳ tổ chức kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng TNXP Việt Nam; kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh liệt sĩ tổ chức đồng loạt Tuần lễ đền ơn đáp nghĩa từ ngày 19-27/7/2020 với nhiều hoạt động được thực hiện thông qua các phần việc cụ thể và thiết thực. Các cơ sở Đoàn-Hội trực thuộc tập trung công tác tuyên truyền về công tác phòng chống dịch bệnh qua hệ thống loa phát thanh, xe lưu động, pano, tờ rơi tuyên truyền; tham gia trực chốt tại các khu vực bị phong tỏa, các tổ kiểm soát, tham gia nấu ăn, dọn vệ sinh khu cách ly. Các cơ sở đoàn vận động các tổ chức, cá nhân quyên góp, ủng hộ công tác phòng, chống dịch tại địa phương và tại các khu cách ly trên địa bàn thành phố, tỉnh. Phối hợp với UBMT và các đoàn thể vận động phát gạo, khẩu trang, nước sát khuẩn, thực phẩm xanh cho các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn, hướng dẫn hỗ trợ bà con nhân dân thực hiện khai báo y tế theo quy định, hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone; tổ chức phiên chợ 0 đồng; phối hợp với Đoàn thanh niên Công an tỉnh may 1000 bộ đồ bảo hộ để tặng cho các lực lượng tham gia chống dịch; lắp đặt các điểm rửa tay sát khuẩn miễn phí, tặng các tấm kính chống giọt bắn cho bà con nhân dân và các tiểu thương tại các chợ, khối phố trên địa bàn, tổ chức chương trình “Bữa cơm ấm tình thanh niên”. Cấp cơ sở đã phát hơn 30.000 khẩu trang, hơn 4.000 chai nước rửa tay sát khuẩn miễn phí, hơn 1000 suất quà cho các gia đình khó khăn; tặng quà trạm y tế các xã, phường, khu cách ly của thành phố; giải cứu 5 tạ thanh trà hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp Tiên Phước. Hội đồng Đội thành phố trao kinh phí hỗ trợ 171 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong chương trình San sẻ yêu thương vượt qua đại dịch Covid-19.

Tại hội nghị, một số khó khăn đã được các đơn vị nêu lên. Trong đó, nổi lên những vấn đề về kinh phí hoạt động; thiếu hụt nhân sự tại các chi đoàn thanh niên thôn, khối phố; một số hoạt động chưa được đổi mới. Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Hồng Lai đánh giá cao những hoạt động hè nổi bật và mang tính đặc trưng riêng của Tam Kỳ trong năm 2020. Đồng thời, đề nghị Thành đoàn Tam Kỳ phối hợp với các xã, phường lưu ý vấn đề kinh phí hoạt động của đoàn thanh niên; các cơ sở đoàn tiếp tục phát huy và sáng tạo nhiều mô hình hoạt động mới; tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19; các đơn vị quan tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, giảm tỉ lệ vi phạm pháp luật trong thanh niên; phát huy vai trò của thanh niên trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, giữ gìn vệ sinh môi trường; rà soát những hộ nghèo là thanh niên và có hướng hỗ trợ thoát nghèo; đối với những kế hoạch hoạt động đoàn trong thời gian tới, Thành đoàn Tam Kỳ cần triển khai sớm để các đơn vị thực hiện.

Dịp này, 5 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động hè năm 2020 đã được tuyên dương khen thưởng.

Tác giả bài viết: LÊ THU – MINH TẤN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây