Tăng cường quản lý trật tự xây dựng

Thứ bảy - 15/02/2020 18:04
Sáng ngày 14.2, ông Nguyễn Minh Nam - Phó Chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ đã có buổi làm việc với lãnh đạo phường An Mỹ và phường An Phú về việc thực hiện cưỡng chế đối với các hộ dân vi phạm trên lĩnh vực trật tự xây dựng năm 2019. Đồng thời lập lại trật tự xây dựng trong thời gian tới ở hai địa phương này.
Quang cảnh buổi làm việc.
Quang cảnh buổi làm việc.
Báo cáo của UBND phường An Mỹ, trong năm 2019, lực lượng chức năng phường đã phối hợp với Đội quy tắc đô thị thành phố phát hiện, lập biên bản, ban hành và tham mưu thành phố ban hành tổng cộng 22 quyết định xử phạt vi phạm hành chính trên lĩnh vực trật tự xây dựng. Trong đó, phường An Mỹ có 2 trường hợp đã tổ chức cưỡng chế, buộc khắc phục hậu quả. Đối với phường An Phú, trong năm 2019, địa phương đã lập biên bản xử lý 35 trường hợp vi phạm trên lĩnh vực trật tự xây dựng. Ngoài ra còn có 3 trường hợp vi phạm mới trong năm 2020. Lực lượng chức năng đã tổ chức cưỡng chế 6 trường hợp vi phạm và có 3 trường hợp tự chấp hành tháo dỡ sau khi tuyên truyền, vận động. 
Ông Nguyễn Minh Nam - Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu hai địa phương cần triển khai thực hiện tất cả các trường hợp đã có quyết định cưỡng chế vi phạm trật tự xây dựng để đảm bảo tính nghiêm minh và răn đe, hạn chế các trường hợp mới phát sinh. Đối với các trường hợp vi phạm nhưng gởi đơn thư khiếu nại thì phải được thụ lý, xem xét, giải quyết theo đúng quy định nhưng trong quá trình giải quyết, các vi phạm cũng sẽ được tiến hành xử lý. Lãnh đạo cũng yêu cầu các đơn vị, phòng ban liên quan tích cực phối hợp, hỗ trợ các địa phương thực hiện đảm bảo trật tự xây dựng trên địa bàn.
 

Tác giả bài viết: TƯỜNG QUÂN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây