Tam Kỳ kiểm tra trật tự đô thị đường Phan Châu Trinh - Phan Bội Châu

Thứ năm - 06/02/2020 15:31
Sáng ngày 5.2, ông Nguyễn Minh Nam – Phó Chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ đã đi kiểm tra tình hình trật tự đô thị tại tuyến đường Phan Châu Trinh – Phan Bội Châu và một số khu vực chợ trên địa bàn.
Lãnh đạo thành phố kiểm tra trật tự đô thị trên tuyến đường Phan Châu Trinh.
Lãnh đạo thành phố kiểm tra trật tự đô thị trên tuyến đường Phan Châu Trinh.

Hiện nay, trên tuyến đường Phan Châu Trinh – Phan Bội Châu (đoạn qua các phường Hòa Hương, An Sơn, Phước Hòa, An Xuân, An Mỹ, Tân Thạnh, Hòa Thuận) có trên 1.000 hộ kinh doanh, buôn bán. Nếu như trước và trong Tết Nguyên đán, việc buôn bán, kinh doanh của các hộ đảm bảo trật tự đô thị thì sau Tết, tình hình trở nên phức tạp. Nhiều hộ đã sử dụng vỉa hè đặt để các vật dụng bàn ghế, dù, bạt che… ảnh hưởng đến giao thông và mỹ quan đô thị. Các hộ khác thực hiện việc nấu nướng, sửa xe làm hư hại công trình vỉa hè. Trong khi đó, kiểm tra khu vực xung quanh các chợ Tam Kỳ (phường Phước Hòa), chợ Thương Mại (phường An Mỹ) đã ghi nhận nhiều trường hợp tiểu thương sử dụng lòng lề đường để trông giữ xe, buôn bán kinh doanh. Nhiều hộ khác còn buôn bán ngay bên các trụ điện và tổ chức nấu nướng, bắt điện gây mất an toàn cháy nổ, ảnh hưởng vệ sinh môi trường.

dsco1279
Lãnh đạo thành phố kiểm tra trật tự đô thị tại khu vực chợ Tam Kỳ.

Qua kiểm tra, lãnh đạo thành phố yêu cầu ngành chức năng và các địa phương tăng cường ra quân lập lại trật tự đô thị song song với việc xây dựng tuyến phố văn minh. Trong đó, chú trọng các điểm chợ, bệnh viện, trường học. Đồng thời yêu cầu mặt trận và các tổ chức đoàn thể địa phương tuyên truyền vận động từng hộ thực hiện cam kết.

Tác giả bài viết: TƯỜNG QUÂN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây