Tam Kỳ cưỡng chế công trình không có giấy phép kéo dài

Thứ năm - 14/11/2019 15:04
Sáng ngày 14.11, cơ quan chức năng TP.Tam Kỳ và UBND phường Tân Thạnh thực hiện phương án cưỡng chế áp dụng khắc phục hậu quả đối với công trình không có giấy phép xây dựng của hộ ông Huỳnh Đức Thanh – bà Võ Thị Thanh Phương ở khối phố Mỹ Thạch Bắc (phường Tân Thạnh).
Lực lượng chức năng thi hành nhiệm vụ tháo dỡ công trình
Lực lượng chức năng thi hành nhiệm vụ tháo dỡ công trình

Hộ ông Thanh và bà Phương xây dựng công trình không có giấy phép với kiến trúc bao gồm trụ gạch, mái lợp tôn, nền xi măng, vách che, gác lửng bê tông cốt thép tại 8 thửa đất liền kề nhau với tổng diện tích vi phạm gần 1.900 m2 nằm trên trục đường Nguyễn Văn Trỗi (đoạn nằm sát chân cầu Nguyễn Văn Trỗi) từ năm 2012 đến nay và được cho thuê kinh doanh quán nhậu, bi da, dịch vụ internet, bán tủ nhựa… Đặc biệt, đối với các hạng mục công trình xây dựng tại thửa đất số 14, 30, 34 (tờ bản đồ số 31), trong quá trình cơ quan chức năng thành phố xây dựng phương án cưỡng chế thì ông Thanh bị truy tố trong lĩnh vực thuế vào năm 2015 và công trình cần cưỡng chế bị niêm phong. Vì vậy UBND TP.Tam Kỳ đã tạm hoãn thi hành quyết định cưỡng chế. Đến năm 2018, thành phố tiếp tục ban hành quyết định cưỡng chế đối với các công trình sai phạm này.

Buổi cưỡng chế diễn ra đúng trình tự pháp luật, đảm bảo các bước theo quy định, đảm bảo an toàn, an ninh. Lực lượng cưỡng chế cũng đã phối hợp với Chi cục thi hành án thành phố để thực hiện việc kê biên tài sản bị niêm phong.

Tác giả bài viết: TƯỜNG QUÂN – QUANG SƠN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây