Phường An Xuân, An Sơn quyết tâm xây dựng tuyến phố văn minh đô thị

Thứ hai - 16/09/2019 08:38
Chiều ngày 13.9, Ban Dân vận Thành ủy Tam Kỳ tổ chức cuộc họp với các ngành, đoàn thể của thành phố và 2 địa phương An Xuân, An Sơn về xây dựng tuyến phố văn minh đô thị năm 2019.
Quang cảnh cuộc họp
Quang cảnh cuộc họp

Thành phố Tam Kỳ hiện có 7 tuyến phố được công nhận và tiếp tục duy trì tuyến phố văn minh 2019 gồm các tuyến đường: Trần Phú, Trần Quý Cáp, Trần Hưng Đạo, Hùng Vương, Chiến Thắng, Nguyễn Chí Thanh và Phan Châu Trinh. Năm 2019 tiếp tục xây dựng mới 12 tuyến phố văn minh đô thị gồm các tuyến đường: Phan Bội Châu, Tôn Đức Thắng, Huỳnh Thúc Kháng, Trần Cao Vân, Đỗ Quang, Trưng Nữ Vương, Lý Thường Kiệt, Lam Sơn, Lê Lợi, Nguyễn Duy Hiệu, Trương Định, Lê Văn Hưu. Trong đó, phường An Xuân và phường An Sơn có 3 tuyến Trần Cao Vân, Huỳnh Thúc Kháng, Tôn Đức Thắng phấn đấu đạt chuẩn văn minh đô thị.

Qua kiểm tra đánh giá, phần lớn các tuyến đường đã cơ bản xử lý dứt điểm những trường hợp vi phạm về treo đặt bảng, biển hiệu quảng cáo sai quy định, tuy nhiên quá trình xây dựng tuyến phố văn minh vẫn còn không ít khó khăn do hầu hết các hộ dân khu vực nội thị chủ yếu hoạt động sản xuất kinh doanh, do thói quen và nhận thức của một bộ phận người dân còn hạn chế dẫn đến tình trạng lấn chiếm vỉa hè làm nơi kinh doanh buôn bán, làm mất vẻ mỹ quan đô thị. Hiện nay, 2 địa phương đã giao cho Ban nhân dân các khối phố và các đoàn thể đảm nhiệm xây dựng tuyến đường văn minh, tuy nhiên nhận thức trong nhân dân chưa cao, công tác vận động tuyên truyền chưa thường xuyên, liên tục, sự phối hợp giữa địa phương và các ngành của thành phố chưa đồng bộ nên hiệu quả chưa cao.

Tại hội nghị, các đại biểu đã đề ra những biện pháp cụ thể, quyết liệt trong thời gian tới nhằm lập lại trật tự đô thị, xây dựng tuyến phố văn minh. Trong đó, các đơn vị, địa phương cần kiên quyết ra quân xử lý các trường hợp vi phạm quy chế xây dựng tuyến phố văn minh, chú trọng công tác tuyên truyền vận động, nâng cao nhận thức của nhân dân, xem đó là yếu tố quyết định để công nhận và duy trì các tiêu chí tuyến phố văn minh một cách bền vững.

Tác giả bài viết: HOÀNG BIN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây