Lãnh đạo thành phố kiểm tra tình hình vi phạm trật tự xây dựng

Thứ bảy - 23/03/2019 03:40
Chiều ngày 21.3, ông Nguyễn Văn Lúa – Bí thư Thành ủy Tam Kỳ đã đi kiểm tra tình hình vi phạm trật tự xây dựng tại một số phường nội thị trên địa bàn. Cùng đi có lãnh đạo UBND thành phố và các phòng ban, đơn vị liên quan.
Kiểm tra tại phường An Sơn, ghi nhận có 12 trường hợp xây nhà ở trái phép trong năm 2018 và 1 trường hợp mới phát sinh đầu năm 2019. Đặc biệt trong đó có một trường hợp doanh nghiệp xây dựng không phép trên diện tích gần 1.000 m2 nằm trong quy hoạch đường bao Nguyễn Hoàng. Một số trường hợp khác nằm trong quy hoạch đường Tôn Đức Thắng nối dài, quy hoạch khu thương mại dịch vụ và bến xe mới. Trong khi đó, tại khu vực dọc trục đường Điện Biên Phủ thuộc khối phố Phú Phong, phường An Phú có 4 trường hợp xây dựng không có giấy phép và sử dụng đất sai mục đích trên đất nông nghiệp. Một trường hợp khác thuộc khối phố Ngọc Nam mua bán đất trao tay và có dấu hiệu thay đổi hiện trạng sử dụng trên đất. Đặc biệt tại khối phố An Hà Đông có 8 trường hợp xây dựng nhà ở không có giấy phép trên đất hoa màu đã lập biên bản nhưng chưa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính. Tại phường Phước Hòa, ghi nhận một trường hợp đặc biệt tự ý đổ đất và xây nền móng lấn chiếm bờ sông Bàn Thạch và nằm trong hành lang an toàn cầu Kỳ Phú với diện tích khá lớn.
2
Một trường hợp đang xây dựng không có giấy phép trên đất hoa màu thuộc phường An Phú.
Qua kiểm tra, lãnh đạo thành phố yêu cầu cơ quan chức năng khẩn trương rà soát tất cả các trường hợp vi phạm, ra quyết định xử phạt các trường hợp đã xây dựng không có giấy phép, một số trường hợp đang xây dựng trong quy hoạch phải lập biên bản tạm đình chỉ và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo đúng quy định. Đồng thời yêu cầu các địa phương có biện pháp tuyên truyền vận động và ngăn chặn các trường hợp vi phạm mới phát sinh.
3
Một trường hợp lấn chiếm lòng sông Bàn Thạch và nằm trong hành lang an toàn cầu Kỳ Phú thuộc phường Phước Hòa.
 

Tác giả bài viết: TƯỜNG QUÂN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây