thang 31

 
 

Đảm bảo trật tự đô thị dịp Tết Giáp Thìn 2024

Thứ năm - 01/02/2024 07:27
Vào những ngày giáp Tết, nhu cầu mua bán của người dân tăng cao, vì vậy thường xảy ra tình trạng người dân lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường để buôn bán. Cùng với đó, tình trạng người bán hàng rong; ô tô, xe máy đỗ ở vỉa hè, lòng lề đường gây mất trật tự đô thị và ảnh hưởng đến an toàn giao thông. Nhằm đảm bảo an toàn giao thông, mỹ quan đô thị trong dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024, 09 phường nội thị thành phố Tam Kỳ những ngày qua đã tích cực tuyên truyền và ra quân lập lại trật tự vỉa hè, hành lang an toàn giao thông.
Tổ liên ngành TTĐT phường Hoà Hương xử phạt trường hợp vi phạm
Tổ liên ngành TTĐT phường Hoà Hương xử phạt trường hợp vi phạm
Liên tục những ngày qua, Tổ liên ngành TTĐT phường Hoà Hương đã đi kiểm tra tình hình trật tự đô thị tại chợ Hoà Hương và các tuyến đường trong KDC. Bên cạnh việc nhắc nhở người dân đảm bảo các quy định về buôn bán, không lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường thì Tổ cũng đã xử lý nhiều trường hợp đậu đỗ xe trái phép dưới lòng đường. Hoạt động mang tính răn đe cao, nhờ đó, trật tự đô thị trên địa bàn phường có chuyển biến tích cực, bảo đảm đường thông, hè thoáng, hạn chế tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để xe máy, kinh doanh; ý thức xây dựng văn minh đô thị từng bước được nâng lên. Bà Trần Thị Sạch – Phường Hoà Hương vi phạm quy định để xe dưới lòng đường đã bị Tổ liên ngành TTĐT phường Hoà Hương xử phạt nói: “Tôi cũng biết lỗi của mình. Được Công an phường nhắc nhở và bị xử phạt, lần sau tôi sẽ không vi phạm như thế này nữa”.
Theo thiếu tá Nguyễn Thanh Tâm – Phó Trưởng Công an, Tổ phó Tổ liên ngành TTĐT phường Hoà Hương, Tổ TTĐT xây dựng kế hoạch và tổ chức ra quân thường xuyên. “Chúng tôi tập trung vào công tác tuyên truyền nhắc nhở và xử phạt nghiêm những trường hợp không chấp hành nhằm đảm bảo trật tự mỹ quan đô thị trên địa bàn chào đón Tết Giáp Thìn 2024”.
Tại phường nội thị An Xuân có nhiều cửa hàng kinh doanh buôn bán đa dạng các mặt, và quán cà phê. Để tạo thuận lợi cho nhân dân buôn bán, nhất là dịp trước Tết và đảm bảo trật tự đô thị, Tổ liên ngành trật tự đô thị phường đã đi kiểm tra, vạch chỉ giới tại các tuyến vỉa hè theo quy định; cho các hộ kinh doanh ký biên bản làm việc để chấp hành nghiêm bày bán hàng theo đúng chỉ giới. Đồng thời nhắc nhở các trường hợp đặt biển, bảng quảng cáo, hàng hoá, vật dụng sai nơi quy định. Anh Phan Quốc Hải – Quản lý một cửa hàng bán hoa trên đường Hùng Vương, phường An Xuân cho biết, do thời điểm Tết, cửa hàng nhập nhiều hoa về bán nên không tránh khỏi việc đặt để lấn chiếm vỉa hè. “Phường nhắc nhở thì chúng tôi chấp hành và sắp xếp hàng hoá gọn gàng để đảm bảo theo quy định”.
img 1706715141766 1706747300953 1
Diễu hành cờ hồng tuyên truyền đảm bảo TTĐT
 
Theo ông Đỗ Xuân Thọ - Phó Chủ tịch UBND phường An Xuân, bên cạnh việc tạo điều kiện cho người dân buôn bán thì chúng tôi cũng cho các hộ kinh doanh ký biên bản làm việc, tuân thủ các quy định không lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường. “Việc ra quân lập lại trật tự đô thị trên địa bàn phường duy trì liên tục trước, trong và sau Tết nhằm thực hiện có hiệu quả đợt ra quân lập lại trật tự đô thị dịp Tết do thành phố phát động”. 
Nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức và hành động của cán bộ, người dân về đảm bảo trật tự đô thị, mỹ quan đô thị, để từ đó, cùng nhau hành động xây dựng thành phố Tam Kỳ xanh - sạch - đẹp; UBND thành phố cũng đã tổ chức Lễ phát động ra quân lập lại trật tự đô thị dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 với sự hưởng ứng tích cực của 09 phường nội thị. Đồng thời liên tục tổ chức ra quân đảm bảo trật tự đô thị trên địa bàn dịp trước, trong và sau Tết, bắt đầu từ ngày 24/1 đến 16/2. Trong đó chú trọng công tác tuyên truyền, nhắc nhở là chính, song sẽ kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm, không để xảy ra tình trạng mất trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường trên địa bàn; đảm bảo Nhân dân vui Xuân - đón Tết an toàn.

Tác giả bài viết: BÍCH LIÊN – MINH TẤN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây