THƯ MỤC CHUYÊN ĐỀ GIỚI THIỆU SÁCH

Thứ hai - 27/04/2020 05:43
Kỷ niệm 45 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2020), giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch)

LỜI GIỚI THIỆU:

“Các Vua Hùng đã có công dựng nước

Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”

Qua bốn ngàn năm dựng nước và giữ nước, Tổ tiên không những để lại cho chúng ta một dải non sông tươi đẹp mà còn cả một quá khứ lịch sử hào hùng vẻ vang, với bao truyền thống anh hùng và bao tấm gương sáng chói. Những truyền thống tốt đẹp ấy đã được Hồ Chủ tịch và Đảng ta tôn trọng giữ gìn, phát huy cổ vũ nhân dân hăng hái tiến bước trên con đường đấu tranh Cách mạng đánh giặc giữ nước.

Thực hiện lời dạy của Bác, dân tộc ta đã liên tục làm nên những chiến công vĩ đại, đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác. Đánh Pháp rồi đuổi Mỹ, những năm tháng trường kỳ kháng chiến chống quân xâm lược, biết bao xương máu của quân và dân ta đã đổ xuống. Các anh hùng liệt sĩ tuổi đời còn rất trẻ như liệt sĩ Nguyễn Văn Thạc hay liệt sĩ Đặng Thùy Trâm…đã vĩnh viễn ra đi. Nhiều tướng lĩnh, sĩ quan dày dạn kinh nghiệm trong trận mạc, rất tài năng của quân đội ta cũng là tác giả của những cuốn hồi ký lịch sử, quân sự nổi tiếng như Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Đại tướng Chu Huy Mân, Đại tướng Nguyễn Chí Thanh…

Những Bà Mẹ Việt Nam anh hùng có sức mạnh phi thường vượt qua những mất mát hy sinh to lớn trong các cuộc kháng chiến. Các Mẹ là niềm vinh dự, tự hào của dân tộc, là hiện thân cho phẩm chất cao quý được nối tiếp từ thời Bà Trưng, Bà Triệu với tám chữ vàng: Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu – Đảm đang.

“Nước Việt Nam là một. Dân tộc Việt Nam là một. Sông có thể cạn, núi có thể mòn, song chân lý đó không bao giờ thay đổi”- Đó là một lời khẳng định, một ý chí sắt đá của một dân tộc anh hùng. Có được hòa bình như ngày hôm nay chúng ta không thể quên ơn những người chiến sĩ Cách mạng đã từng bị địch bắt bớ, giam cầm đày ải và tra tấn dã man qua các nhà tù Côn đảo, nhà lao Phú Quốc nhưng vẫn giữ trọn khí tiết kiên trung của người chiến sĩ Cách mạng. Để từ đó, nhân dân Việt Nam ta chung sức chung lòng cùng nhau giữ lấy nước và nó đã được minh chứng hùng hồn với một đất nước được thống nhất, dân tộc được tự do. Chúng ta hãy nhìn lại quá khứ, hồi tưởng, trân trọng và biết ơn bằng tất cả tấm lòng.

Nhân kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2020), Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 âm lịch. Thư viện thành phố Tam Kỳ xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc các ấn phẩm sau, như một hình thức ôn lại cho thế hệ hôm nay và mai sau mãi mãi không bao giờ quên truyền thống anh dũng, kiên cường của Đảng cộng sản, quân và dân Việt Nam.


Tải Nội dung các đầu sách tại link; /uploads/news/2020_04/thu_muc_chuyen_de_30-4_gio_to.doc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây