Giới thiệu sách: Điệp viên hoàn hảo

Thứ ba - 28/04/2020 09:50
Trong suốt hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ của nhân dân ta, không phải mọi trận đánh đều diễn ra nơi tiền tuyến đầy bom đạn, mà còn có những trận đánh không tiếng súng nhưng cũng không kém phần khốc liệt ở ngay trong lòng địch. Đó chính là chiến tuyến của những người chiến sĩ tình báo cách mạng.
Giới thiệu sách: Điệp viên hoàn hảo

 X6 - Điệp viên hoàn hảo: Cuộc đời hai mặt phi thường của Phạm Xuân Ẩn của tác giả - nhà sử học, giáo sư tiến sĩ Larry Berman là sự khắc họa chân thực và sinh động cuộc chiến thầm lặng ấy của một điển hình đặc biệt trong số đó và đúng như cái tên của ông -Thiếu tướng tình báo chiến lược Việt Nam: Phạm Xuân Ẩn. Larry Berman đã đến Việt Nam hơn 30 lần để có thể viết cuốn sách này.

Thọc sâu vào từng ngóc ngách, từng vị trí trọng yếu của hàng ngũ địch với vỏ bọc là một phóng viên thạo tin của báo Reuters, Time, New York Herald Tribune… phân thân sống nhiều cuộc sống, độc lập tác chiến là nhiệm vụ vô cùng mạo hiểm của nhà chiến sĩ tình báo Phạm Xuân Ẩn. Nhưng, với sự hỗ trợ đắc lực của người vợ có tình yêu tổ quốc nồng nàn - Bà Thu Nhàn và những người cộng sự, ông vẫn sống, chiến đấu và hy sinh cả cuộc đời vì tổ quốc thân yêu, vì miền Nam ruột thịt.

Đưa ra những vụ việc cụ thể và qua lời kể của những nhân vật lịch sử để minh chứng cho tài năng và kỹ năng tuyệt vời của Phạm Xuân Ẩn, đến nỗi Frank McCulloch - bậc thầy về phóng sự điều tra - Trưởng Văn phòng đại diện Time- Life của Mỹ tại Đông Nam Á và Sài Gòn những năm 1963-1968, theo nhà báo lừng danh David Halberstam, là “một huyền thoại, một trong những nhà báo có óc nhận định và phán đoán thời sự giỏi nhất làng báo Mỹ” phải thốt lên rằng: “Sự kính trọng của tôi dành cho Ẩn trong quá khứ và hiện tại  không liên quan gì tới công việc ông ta làm cho Cộng sản mà liên quan tới mọi thứ thuộc về tính chính trực, sự thông tuệ và tình yêu đất nước mãnh liệt của ông ta…Tất nhiên là tôi đã không có lý do gì để nghi ngờ ông ta và không hề biết về cái vai Cộng sản của ông ta cho đến sau khi chiến tranh kết thúc” hay “hiếm có nhà tình báo nào trên thế giới để lại những bí ẩn và tình cảm tốt đẹp cho mọi người từ cả hai phía như nhà tình báo Phạm Xuân Ẩn”.

Công trình nghiên cứu này do tập thể First News – Trí Việt, Nhà xuất bản Hồng Đức phối hợp thực hiện đã góp thêm một góc nhìn toàn diện và sâu sắc hơn về cuộc đời thầm lặng cống hiến hy sinh của Phạm Xuân Ẩn - Người đã góp phần để dân tộc Việt Nam có được Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Chiến tranh đã lùi dần về quá khứ, bức màn bí mật về cuộc đời và hoạt động của nhà tình báo Phạm Xuân Ẩn  được hé mở như thế nào? Thư viện Tam Kỳ xin mời độc giả cùng tìm hiểu! Sách hiện có tại Thư viện thành phố Tam Kỳ, số 56 Trần Cao Vân.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây