Trung tâm văn hóa thể thao truyền thông Thành phố Tam Kỳ

http://vhtttamky.com.vn


Tam Kỳ phân hạng sản phẩm OCOP năm 2020

Sáng ngày 23.9, UBND Tam Kỳ tổ chức hội nghị đánh giá sản phẩm tham gia chương trình OCOP năm 2020.
Thực hiện quyết định số 490/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP giai đoạn 2018-2020, UBND thành phố Tam Kỳ đã nghiêm túc xây dựng kế hoạch, thành lập hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP và triển khai đến các xã, phường, các cơ sở sản xuất, hợp tác xã và các hộ kinh doanh đăng ký tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP trên địa bàn.
Tại hội nghị, có 7 chủ thể tham gia đánh giá phân hạng OCOP bao gồm: HTX Nấm công nghệ cao Miền Trung với sản phẩm nấm bào ngư sấy khô, công ty TNHH nội thất Hồng Phúc với sản phẩm tranh gỗ mỹ nghệ Mẹ VNAH, cơ sở Best One với sản phẩm bột nhàu, cơ sở Bà Ba Hội với sản phẩm bánh chưng, HTX Ngọc Lan với sản phẩm nước mắm cá cơm,  cơ sở Trần Thị Thu Hòa với sản phẩm bún khô Anh Vũ, cơ sở Xuân Cơ với sản phẩm bánh đậu xanh. Các sản phẩm được hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP của thành phố chấm điểm, đánh giá, xếp hạng sản phẩm 3 sao theo Bộ tiêu chí OCOP, trong đó bột nhàu 66,4 điểm; bánh chưng 67,8 điểm, nước mắm cá cơm 68,4 điểm, bún khô 57,6 điểm, tranh gỗ mỹ nghệ Mẹ VNAH 60,6 điểm. Riêng sản phẩm nấm bào ngư sấy khô xếp hạng 4 sao với 74,2 điểm.
Kết quả đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP  năm 2020 sẽ được hoàn thiện hồ sơ để chuyển sang hội đồng đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh để làm căn cứ xét duyệt quyết định cấp sao cho các sản phẩm.
 

Tác giả bài viết: QUANG SƠN

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây