Trung tâm văn hóa thể thao truyền thông Thành phố Tam Kỳ

http://vhtttamky.com.vn


Khen thưởng, vinh danh 22 tập thể, cá nhân đóng góp tiêu biểu Ngày hội đại đoàn kết

Chiều ngày 26.4, UBMTTQVN xã Tam Ngọc tổ chức tổng kết 20 năm tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc giai đoạn 2002-2023 trên địa bàn xã.
Khen thưởng các cá nhân tiêu biểu
Trong 20 năm qua, Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn xã Tam Ngọc đã được cấp ủy, chính quyền, hệ thống chính trị, trong đó Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã và các Ban công tác Mặt trận thôn là nòng cốt, quan tâm triển khai sâu rộng đến từng thôn, hộ gia đình, được đông đảo nhân dân đồng tình hưởng ứng và đạt được nhiều kết quả có ý nghĩa chính trị, xã hội sâu sắc. Thông qua tổ chức Ngày hội, những giá trị văn hóa mang bản sắc dân tộc đã được gìn giữ và phát huy, đó là những truyền thống tốt đẹp của dân tộc, của quê hương, góp phần củng cố tình làng nghĩa xóm, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, thúc đẩy phát triển kinh tế, giữ vững an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội. Vai trò và vị trí của MTTQ được đề cao. Những nội dung triển khai hoạt động của Ngày hội đã làm cho các tai nạn, tệ nạn xã hội giảm, các danh hiệu văn hóa hàng năm đều tăng, xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến trong học tập, công tác, lao động sản xuất, các phong trào giúp nhau xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới… được triển khai rộng khắp, tư tưởng, đạo đức, lối sống và đời sống văn hóa lành mạnh trong xã hội; khơi dậy những truyền thống tốt đẹp của dân tộc như “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, “Tình làng nghĩa xóm”; góp phần nâng cao đời sống vật chất và văn hóa của nhân dân, không ngừng thúc đẩy kinh tế - xã hội của xã ngày càng phát triển.
Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã nhìn nhận một số hạn chế, bài học kinh nghiệm trong tổ chức Ngày hội đại đoàn kết trên địa bàn xã 20 năm qua; đồng thời tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết, vinh danh, khen thưởng 2 tập thể và 20 cá nhân đã có nhiều đóng góp tiêu biểu trong tổ chức Ngày hội đại đoàn kết ở KDC. Đồng thời 2 cá nhân được nhận kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc”.

Tác giả bài viết: Bích Liên - Minh Tấn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây