img 1711325241736 1711351357320
 
 

Sách hay

Thứ năm - 28/03/2024 08:39
Thế giới muôn màu muôn vẻ của những loài chim luôn là chủ đề thu hút sự quan tâm của các em nhỏ. Những cánh chim xuất hiện trong các câu chuyện cổ tích mẹ thường kể, xuất hiện trong những vần thơ khi trẻ còn bập bẹ tập đọc. Và trong cuốn sách “Những cánh chim hoang dã – 45 loài chim đẹp Việt Nam”, các cánh chim xuất hiện sinh động hơn dưới góc nhìn của tác giả Sao Hôm.
Sách hay

     Cuốn sách “Những cánh chim hoang dã – 45 loài chim đẹp Việt Nam” do Nhà xuất bản Kim Đồng phát hành năm 2022. Xuyên suốt trong gần 100 sách ảnh, tác giả Sao Hôm giới thiệu với độc giả 45 loài chim hoang dã, quý hiếm của đất nước Việt Nam.

     Mảnh đất hình chữ S chạy dài trên nhiều vĩ độ, nằm gần đường xích đạo nên nước ta có hệ sinh thái vô cùng đa dạng. Với sự thuận lợi của khí hậu, khu hệ chim của nước ta vô cùng phong phú, nhiều màu sắc độc đáo. Với gần 200 bức ảnh, tác giả Sao Hôm đã đem đến những thông tin cụ thể về hình dáng, màu sắc của từng loài. Bên cạnh đó, tác giả còn đính kèm những dòng chú thích ngắn gọn về tập tính, thói quen và sự phân bố của từng loài ở khắp các vùng miền Tổ quốc.

     Lật từng trang sách, đọc từng dòng mô tả mộc mạc của tác giả Sao Hôm, các em sẽ hiểu hơn về những cánh chim tự do bay lượn ngoài bầu trời. Và hơn hết, tác giả muốn thông qua cuốn sách “Những cánh chim hoang dã – 45 loài chim đẹp Việt Nam” để truyền tải đến các em tình yêu thiên nhiên, tình yêu với những cánh chim Việt. Để từ đó hình thành trong các em ý thức bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ môi trường cũng như các loài động vật hoang dã.

Sách được Thư viện số cộng đồng thành phố phục vụ bạn đọc với mã số:

Ký hiệu phân loại: 598/SA-H

PHÒNG ĐỌC SÁCH THIẾU NHI: TN.001261

Tác giả bài viết: Quỳnh Nhi

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây