Xét nghiệm gần 150 trường hợp cách ly tại nhà

Thứ sáu - 04/06/2021 15:26
Sáng ngày 4.6, tại Trạm y tế phường An Sơn, Trung tâm y tế thành phố Tam Kỳ phối hợp với Trạm tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho gần 150 trường hợp có hộ khẩu thường trú tại phường An Sơn, An Xuân và Hòa Hương là những người trở về từ vùng có dịch như thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Hà Nội, thành phố Đà Nẵng đang thực hiện cách ly tại nhà và những trường hợp đã kết thúc cách ly tập trung tại Trạm y tế xã Tam Thanh vào ngày 29/5 vừa qua.
Lẫy mẫu xét nghiệm các đối tượng
Lẫy mẫu xét nghiệm các đối tượng

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp tại nhiều địa phương trong đó có thành phố Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh do đó thực hiện nghiêm chỉ đạo của tỉnh và thành phố, Trung tâm Y tế thành phố đã kịp thời nắm bắt thông tin những trường hợp người dân trở về từ vùng có dịch và yêu cầu đối tượng đến ngay Trung tâm Y tế thành phố khai báo y tế. Ngay sau đó các đối tượng được phân luồng về các địa phương mà đối tượng cư trú để tiếp tục khai báo y tế và thực hiện cách ly tại nhà 14 ngày đối với đối tượng trở về từ Đà Nẵng, Hà Nội và 21 ngày đối với đối tượng trở về từ thành phố Hồ Chí Minh.

          Các đối tượng đã được thông báo thời gian, địa điểm lấy mẫu xét nghiệm dịch bệnh trước đó một ngày. Trong quá trình lấy mẫu, các đối tượng chấp hành nghiêm các quy định, quy trình lấy mẫu. Việc lấy mẫu xét nghiệm các đối tượng nhằm giám sát, đánh giá nguy cơ dịch bệnh trên địa bàn thành phố và kịp thời có giải pháp thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch.

Tác giả bài viết: BÍCH LIÊN – MINH TẤN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây