cmdlqg22
 

Xã Tam Thanh chuẩn bị kịch bản chống dịch Covid-19 trong mùa mưa bão sắp tới

Thứ năm - 05/08/2021 14:23
Sáng ngày 5.8, ông Nguyễn Hồng Lai, Phó Chủ tịch UBND thành phố Tam Kỳ đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 xã Tam Thanh về công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn hiện nay.
Quang cảnh làm việc
Quang cảnh làm việc

Từ khi thành phố Tam Kỳ xuất hiện ca bệnh dương tính với Covid-19 đầu tiên trong cộng đồng, Tam Thanh là địa phương ghi nhận 5 F1 và 24 F2; liên quan 1 bệnh nhân ở Phú Ninh, quê ở thôn Hòa Trung, xã Tam Thanh, địa phương đã truy vết 10 F1 và 15 F2. Liên quan đến cảng cá Thọ Quang (thành phố Đà Nẵng), xã Tam Thanh có 137 trường hợp được lấy mẫy xét nghiệm theo phương pháp RT-CPR đều đã cho kết quả âm tính. Địa phương cũng đã ghi nhận 358 người từ các vùng dịch trở về địa phương thực hiện khai báo y tế. Từ ngày 29.7, sau khi có văn bản của UBND thành phố Tam Kỳ về việc cấm các hoạt động tại bãi tắm công cộng, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 xã Tam Thanh đã tổ chức các lực lượng thường xuyên kiểm tra tại các bãi tắm, qua đó nhắc nhở nhiều trường hợp vẫn còn tắm biển, chơi thể thao trên bãi tắm và tụ tập tại bờ kè.

Ông Nguyễn Hồng Lai - Phó Chủ tịch UBND thành phố đánh giá trong thời gian qua, Tam Thanh đã triển khai tương đối tốt công tác phòng chống dịch bệnh. Đồng thời đề nghị địa phương cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền người dân thực hiện tốt thông điệp 5K, không đi đến những vùng có dịch. Đặc biệt tăng cường tuyên truyền cho ngư dân trên địa bàn nắm rõ và thực hiện đúng các quy định khi đánh bắt hoặc mua bán hải sản ở những địa phương có dịch. Các hội đoàn thể tuyên truyền cho hội viên và nhân dân không đưa những thông tin không đúng về tình hình dịch bệnh gây hoang mang, lo lắng, không đưa thông tin dịch tễ của F0, F1 lên mạng xã hội. Địa phương cũng cần linh động trong việc thực hiện phân luồng cách ly tập trung và cách ly tại nhà. Bên cạnh đó, lãnh đạo thành phố nhấn mạnh: Tam Thanh cần nhanh chóng xây dựng kịch bản phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mùa mưa bão sắp tới gần để tránh bị động, chồng chéo nhiệm vụ.

Tác giả bài viết: LÊ THU

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây