UBND tỉnh hội nghị trực tuyến phòng chống dịch bệnh Covid 19

Thứ ba - 24/03/2020 16:11
Sáng ngày 24.3, UBND tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn. Tại điểm cầu TP.Tam Kỳ, bà Nguyễn Thị Thu Hiền - Phó Chủ tịch UBND thành phố cùng lãnh đạo các phòng ban, đơn vị liên quan tham dự hội nghị.
Quang cảnh hội nghị trực tuyến tại điểm cầu TP.Tam Kỳ.
Quang cảnh hội nghị trực tuyến tại điểm cầu TP.Tam Kỳ.

Theo báo cáo, hiện ngành y tế của tỉnh đã lấy 427 mẫu xét nghiệm, trong đó 396 mẫu âm tính, 28 mẫu đang chờ kết quả, 3 ca dương tính với dịch bệnh Covid 19 là du khách người Anh. Tất cả các trường hợp trên đều là đối tượng được đưa vào cách ly ngay sau khi nhập cảnh. Hiện nay Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid 19 của tỉnh đang thực hiện cách ly 112 người. Tất cả các trường hợp này đều có sức khỏe ổn định. Cuộc họp đã tập trung bàn việc thành lập các khu cách ly tập trung đối với người từ nước ngoài về, người nghi nhiễm Covid-19 tại từng địa phương. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân yêu cầu, tất cả trường hợp nhập cảnh từ 0 giờ ngày 21.3 đều phải cách ly tập trung. Nếu Lào phát sinh dịch bệnh, người Việt từ Lào về qua cửa khẩu Nam Giang sẽ từ 1.500 người trở lên. Nếu đưa vào các khu cách ly tập trung của tỉnh thì sẽ không đủ chỗ, nên mỗi địa phương bắt buộc phải có khu cách ly tập trung, từ 30 chỗ trở lên. Cần chuẩn bị phương án tốt nhất cho tình huống xấu nhất, không để bị động trong mọi tình huống.

Tại thành phố Tam Kỳ, công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 được triển khai đồng bộ, chủ động, quyết liệt. Tính đến nay, có 3 trường hợp cách ly tại Trung tâm y tế thành phố đều cho kết quả âm tính, 1 trường hợp mới vừa đưa đến cách ly và đang lấy mẫu xét nghiệm, có 8 trường hợp cách ly tại Bệnh viện đa khoa Quảng Nam cũng cho kết quả âm tính và hết thời gian cách ly. Ngoài ra, có 34 trường hợp cách ly y tế tại nhà, trong đó có 21 trường hợp hết thời gian cách ly và 13 trường hợp đang cách ly. Tất cả các trường hợp này đều có sức khỏe ổn định và được ngành y tế thường xuyên theo dõi. Việc hình thành các điểm cách ly tập trung được thành phố thực hiện đảm bảo. Trong đó, có 1 khu cách ly y tế tại Trung tâm y tế thành phố (giai đoạn 2 - từ ngày 20.3 đến nay) với diện tích 100 m2, bố trí thành 5 phòng, sức chứa khoảng 30 giường bệnh. Ngoài ra trên địa bàn thành phố còn có 2 bệnh viện tư nhân là Bệnh viện đa khoa Minh Thiện và Bệnh viện đa khoa Thái Bình Dương được tăng cường bố trí 100% giường bệnh để thực hiện cách ly y tế trong trường hợp dịch bệnh bùng phát diện rộng. Hiện thành phố cũng chuẩn bị 1 khu cách ly tập trung tại xã Tam Ngọc với diện tích 400 m2, sức chứa 100 người, đảm bảo việc tiếp nhận cách ly.

Tác giả bài viết: TƯỜNG QUÂN - QUANG SƠN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây