Trường Xuân: Phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc trong công tác tham gia phòng, chống dịch Covid-19

Thứ sáu - 01/10/2021 13:32
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Trường Xuân đã chủ động triển khai nhiều việc làm thiết thực trong công tác phòng, chống dịch.
Ủy ban MTTQ Việt Nam phường tiếp nhận ủng hộ kinh phí phòng, chống dịch Covid-19 tại Lễ phát động quyên góp ủng hộ trực tuyến
Ủy ban MTTQ Việt Nam phường tiếp nhận ủng hộ kinh phí phòng, chống dịch Covid-19 tại Lễ phát động quyên góp ủng hộ trực tuyến

Thời gian qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Trường Xuân đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 bằng nhiều hình thức: tuyên truyền miệng, tuyên truyền qua hệ thống phát thanh của phường, phát tờ rơi tuyên truyền, đặt các cụm pano, khẩu hiệu tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 tại các khu vực chợ và nơi đông dân cư trên địa bàn. Ủy ban MTTQ Việt Nam phường đã tuyên truyền nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi người dân trong việc bảo vệ sức khỏe của chính mình và cả cộng đồng. Đặc biệt, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường đã phát huy vai trò của các tổ tự quản trong việc vận động nhân dân tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid-19 thông qua hoạt động của các tổ tự quản ở khu dân cư; tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm nguyên tắc “5K” theo hướng dẫn của Bộ Y tế, cài đặt ứng dụng Bluezone, thực hiện khai báo y tế online và Tờ khai y tế; tuyên truyền các văn bản chỉ đạo về phòng, chống dịch của cấp trên và địa phương đến người dân; vận động các cơ sở tôn giáo trên địa bàn phường thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, không tụ tập đông người; vận động người dân không tham gia các hoạt động đông người, thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong ma chay, cưới hỏi; thực hiện các biện pháp cách ly đối với những người từ vùng dịch trở về; vận động nhân dân tăng cường công tác giám sát tại cộng đồng, nhất là những người vừa trở về từ vùng dịch, người tiếp xúc gần với trường hợp có nguy cơ lây nhiễm để kịp thời báo cáo cơ quan chức năng tổ chức cách ly đúng quy định. Đồng thời, thường xuyên thông tin tình hình dịch bệnh đến nhân dân, động viên các tầng lớp Nhân dân yên tâm, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý, điều hành của Nhà nước về phòng, chống dịch bệnh, không hoang mang, dao động trước các thông tin bịa đặt, không chính xác trên các trang mạng xã hội.

Cùng với thực hiện tốt công tác tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân trong phòng, chống dịch Covid-19, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường đã triển khai hiệu quả công tác vận động quyên góp ủng hộ phòng chống dịch Covid-19. Từ đợt dịch năm 2020 đến nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường đã vận động được 125.590.000 đồng và nhu yếu phẩm, vật tư y tế trị giá hơn 530.000.000 đồng. Tính riêng từ khi phát động quyên góp vào ngày 09/06/2021 đến nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường đã vận động quyên góp được số tiền 81.340.000 đồng cùng nhiều nhu yếu phẩm, khẩu trang y tế trị giá trên 20 triệu đồng hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19tại địa phương. Từ nguồn vận động trên, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường đã kịp thời hỗ trợ cho hơn 100 đối tượng hộ dân khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, thăm hỏi, động viên kịp thời lực lượng tham gia phòng chống dịch Covid-19 tuyến đầu ở các chốt kiểm soát, hỗ trợ các khu cách ly tập trung trên địa bàn thành phố với tổng số tiền trên 80 triệu đồng, điều chuyển hỗ trợ về Ban Cứu trợ thành phố Tam Kỳ 25 triệu đồng để hỗ trợ cho người dân Quảng Nam từ TP. Hồ Chí Minh về quê cách ly tập trung và hỗ trợ mua nông sản ủng hộ cho người dân thành phố Hồ Chí Minh gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

20211001 194053

Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Trường Xuân trao quà cho các hộ dân địa phương khó khăn do đại dịch Covid-19

 

Song song với công tác tuyên truyền, vận động, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường còn làm tốt công tác giám sát việc thực hiện các chính sách hỗ trợ cho người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 theo Nghị quyết 42/NQ-CP của Chính phủ về chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ và Nghị quyết 45/NQ-UBND của HĐND tỉnh Quảng Nam về chính sách hỗ trợ người lao động và chủ sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Qua đó, kịp thời phản ánh, kiến nghị cấp ủy, chính quyền địa phương về những tồn tại, hạn chế, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện chính sách của nhà nước tại địa phương để khắc phục và thực hiện tốt hơn. Đồng thời tích cực động viên nhân dân tiếp tục vượt qua khó khăn, tham gia phát triển kinh tế, thực hiện Nghị quyết số 06/NQ-MTTW-ĐCT, ngày 3/7/2020 của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về “Đẩy mạnh vận động toàn dân phát triển kinh tế - xã hội và tiếp tục phòng, chống khắc phục tác động của đại dịch Covid-19” nhằm bình ổn về đời sống kinh tế cho người dân.

20211001 194118

Ủy ban nhân dân phường thực hiện chi trả tiền hỗ trợ người dân gặp khó khăn

do đại dịch Covid-19

 

Phòng, chống đại dịch Covid-19 đồng thời với phát triển kinh tế - xã hội là nhiệm vụ vô cùng khó khăn, phức tạp, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Trường Xuân đã đồng hành, sát cánh cùng Chính quyền địa phương trong công tác tuyên truyền, vận động toàn dân phát huy mọi tiềm năng, sức mạnh, sáng kiến, sáng tạo nhằm giành thắng lợi trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, chung tay cùng với thành phố Tam Kỳ đảm bảo thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Thu Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây