Tiểu thương chợ Thương mại chủ động phòng chống dịch Covid-19

Thứ sáu - 27/03/2020 01:08
Hiện nay chính quyền các cấp đã yêu cầu đóng cửa các khu giải trí, các địa điểm tụ tập vui chơi cũng như hạn chế tụ tập đông người để phòng tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh. Riêng chợ vẫn là nơi được hoạt động để đảm bảo như cầu sinh hoạt cần thiết hằng ngày của người dân.
Tiểu thương chợ Thương mại chủ động phòng chống dịch Covid-19
 
img 20200327 090633 052
Tiểu thương luôn đeo khẩu trang khi buôn bán ở chợ
Tuy nhiên vì là nơi tập trung đông người nên nguy cơ lây lan dịch là rất cao, do đó hiện nay tiểu thương và khách hàng đều phải tự ý thức bảo vệ để phòng chống dịch. Tại chợ Thương mại thành phố Tam Kỳ hầu hết các tiểu thương đều có ý thức phòng dịch bệnh bằng cách nắm các thông tin về tình hình dịch bệnh và tuân thủ hướng dẫn từ Bộ Y tế, chính quyền địa phương như đeo khẩu trang, một số tiệm có trang bị thêm nước rửa tay. Theo chị Nguyễn Thị Phương Chi- tiểu thương bán nước tại chợ Thương mại cho biết, tình hình dịch bệnh covid-19 đang phức tạp chị cảm thấy hơi lo sợ khi ra chợ vì đây là nơi tập trung đông người, nhưng đây là công việc tạo nguồn thu nhập chính cho gia đình nên mỗi ngày chị vẫn phải ra chợ buôn bán mặc dù không được đông khách như mọi khi. Để nắm tình hình dịch bệnh thì chị luôn theo dõi thông tin qua các trang mạng xã hội, cũng như tin nhắn mà Bộ Y tế gửi đến hằng ngày”. Đối với gia đình chị Nguyễn Thị Đàn buôn bán các mặt hàng gia dụng cho hay, chị thường cập nhật thông tin trên thời sự của VTV 1, thông tin từ mọi người xung quanh, tự bảo vệ bản thân cũng như gia đình bằng cách vệ sinh nhà cửa, trang bị nước sát khuẩn, khi ra chợ buôn bán thì chị luôn đeo khẩu trang. Với chồng chị Đàn thì anh cho biết anh tin tưởng các nguồn tin trên thời sự và luôn cập nhật thường xuyên, anh không cảm thấy lo sợ vì Quảng Nam không phải là vùng dịch chính của nước ta. Còn đối với ông Nguyễn Công Ngọc làm công việc giữ xe tại chợ cũng cho biết: “ Vì công việc giữ xe rất bận rộn,  không có thời gian để theo dõi thông tin trên truyền hình hay các trang mạng xã hội chỉ nghe thông tin mọi người trong chợ truyền miệng nhau. Nhưng tôi vẫn luôn tự ý thức bảo vệ bản thân cũng như mọi người bằng việc luôn đeo khẩu trang khi làm việc”. 
Nhìn chung các tiểu thương tại chợ Thương mại đều có ý thức tự giác phòng chống dịch bệnh Covid-19, biết bảo vệ bản thân cũng như cộng đồng và luôn theo dõi, nắm bắt thông tin chính thống. 
 
 

Tác giả bài viết: PhONG CẨM- HIÊN QUẾ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây