vcc copy

Tập trung thực hiện tốt công tác phòng chống dịch trong các khu, cụm công nghiệp

Thứ ba - 21/09/2021 15:34
Sáng ngày 21.9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân và Hồ Quang Bửu đã đồng chủ trì cuộc họp trực tuyến với các địa phương, chủ đầu tư khu, cụm công nghiệp về việc thực hiện Phương án 115 phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh sau đúng 1 tháng ban hành phương án. Ở điểm cầu thành phố Tam Kỳ có sự tham dự của phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Minh Nam và đại diện các doanh nghiệp trên địa bàn.
Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị

Ngay sau khi Phương án 115 của UBND tỉnh ban hành, các đơn vị quản lý đã phối hợp khẩn trương triển khai nội dung phương án đến từng đơn vị cơ sở liên quan. Tại Tam Kỳ, UBND thành phố đã tích cực triển khai Phương án 115 của tỉnh về phòng chống dịch trong khu, cụm công nghiệp, ban hành 16 Phương án, công văn chỉ đạo về công tác phòng dịch gửi đến các đơn vị và doanh nghiệp; đồng thời hướng dẫn, đôn đốc các doanh nghiệp xây dựng phương án “2 tại chỗ”, “3 tại chỗ”, “1 cung đường 2 điểm đến” để áp dụng thực hiện căn cứ trên tình hình thực tế tại doanh nghiệp. Thành phố cũng phối hợp với các đoàn kiểm tra của tỉnh và thành lập đoàn kiểm tra công tác phòng dịch tại các doanh nghiệp khu công nghiệp Thuận Yên, cụm công nghiệp Trường Xuân và các doanh nghiệp tư nhân, siêu thị trên địa bàn. Qua kiểm tra kịp thời nhắc nhở doanh nghiệp khắc phục một số hạn chế trong thực hiện công tác phòng dịch. Đến thời điểm này, Tam Kỳ cũng đã tổ chức tiêm vắc xin mũi 1 cho 4.963 công nhân tại KCN Thuận Yên, CCN Trường Xuân, các doanh nghiệp tư nhân, đối tượng shipper giao hàng.

 Đại diện các doanh nghiệp tham gia hội nghị đã kiến nghị tập trung vào các vấn đề: chuẩn bị khu cách ly tạm thời cho F1 để ứng phó tình huống khi xuất hiện F0 tại doanh nghiệp; rà soát điều kiện đáp ứng về hạ tầng có sẵn để hình thành khu cách ly tạm thời; tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý các vi phạm tại doanh nghiệp; duy trì chính sách hỗ trợ cho các doanh nghiệp bị thiệt hại do dịch bệnh; đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin cho công nhân.. .

Để đảm bảo an toàn trong sản xuất, đảm bảo sức khỏe cho công nhân và thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch trong khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh, lãnh đạo tỉnh cho rằng cần điều chỉnh Phương án 115 phù hợp với điều kiện của địa phương, doanh nghiệp. Các địa phương căn cứ thực hiện theo công văn mới về điều chỉnh thời gian cách ly tập trung 7 ngày và cách ly tại nhà 7 ngày đối với người đã tiêm 2 mũi vắc xin về từ vùng dịch. Các doanh nghiệp gặp khó khăn về trả tiền lương ngưng việc, phục hồi sản xuất kinh doanh thì thực hiện các thủ tục vay vốn tại Ngân hàng Chính sách xã hội theo quy định tại Nghị quyết 68 của Chính phủ, Quyết định 23 của Thủ tướng Chính phủ. Cấp huyện và xã kiện toàn ngay Ban chỉ đạo, Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 theo đúng quy định. Các địa phương chỉ đạo cơ sở GD-ĐT phòng chống dịch bệnh trong trường học đảm bảo. Nơi nào để xảy ra dịch bệnh trong trường học thì phải chịu trách nhiệm trước Tỉnh ủy, UBND tỉnh. Sở Y tế xây dựng phương án sống chung an toàn với dịch bệnh Covid-19. Tập trung tăng cường công tác tuyên truyền để công nhân trong các khu, cụm công nghiệp nắm vững các quy định về phòng dịch để thực hiện hiệu quả.

Tác giả bài viết: BÍCH LIÊN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây