Tập huấn ứng dụng BlueZone và Ncovi

Thứ sáu - 07/08/2020 15:48
Chiều ngày 7.8, Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Nam tổ chức hội nghị tập huấn trực tuyến về hướng dẫn sử dụng phần mềm BlueZone và Ncovi trong phòng chống dịch Covid – 19.
Hình ảnh tại điểm cầu Tam Kỳ.
Hình ảnh tại điểm cầu Tam Kỳ.
Ứng dụng Bluezone bảo vệ cộng đồng phòng, chống dịch Covid-19 được Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế khuyến cáo người dân sử dụng, ra mắt ngày 18-4-2020. Hiện đã có hàng trăm nghìn người cài đặt. Ứng dụng này có khả năng cảnh báo sớm cho người dùng khi tiếp xúc với những người có nguy cơ mắc Covid-19.
Ngoài ra, hệ thống này còn cung cấp địa chỉ liên hệ của cơ quan y tế có thẩm quyền để người sử dụng được hướng dẫn, trợ giúp. Các dữ liệu cũng được cơ quan thẩm quyền liên tục cập nhật lên hệ thống để cảnh báo sớm.
Bluezone có nguyên tắc bảo mật, ẩn danh và minh bạch; chỉ lưu dữ liệu trên máy người dùng, không đưa lên máy chủ. Bluezone cũng không thu thập vị trí mà chỉ ghi nhận tình trạng tiếp xúc.
Đối với phần mềm Ncovi hỗ trợ khai báo y tế và cập nhật thông tin sức khỏe trực tuyến. Cụ thể là khai báo về thông tin cá nhân, lịch trình đi lại, các vấn đề về sức khỏe, bệnh lý... Qua đó góp phần kịp thời thông tin về sức khỏe của người dùng theo hướng dẫn của cơ quan y tế. Dựa vào thông tin mỗi cá nhân tự khai báo, phần mềm điện tử sẽ tự thống kê, sàng lọc để phát hiện sớm các trường hợp nghi nhiễm bệnh để có biện pháp cách ly, phòng chống dịch kịp thời, hiệu quả, tránh lây lan ra diện rộng.
 

Tác giả bài viết: HOÀNG BIN - TƯỜNG QUÂN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây