Tam Kỳ triển khai kịp thời, hiệu quả các biện pháp chống dịch Covid 19

Chủ nhật - 09/08/2020 10:40
Tối ngày 8.8, ngay sau khi phát hiện 1 trường hợp đầu tiên nghi nhiễm Covid- 19, thành phố Tam Kỳ kích hoạt ngay các phương án phòng, chống dịch một cách hiệu quả. Theo đó, địa phương triển khai phong tỏa một đoạn tuyến phố Phan Đình Phùng, trước chợ Tam Kỳ, nơi người nghi nhiễm sinh sống. Đồng thời, thực hiện cách ly, lấy mẫu xét nghiệm đối với 7 trường hợp có tiếp xúc gần, nhanh chóng truy vết các đối tượng F2, F3 liên quan đến trường hợp này.
Tam Kỳ bắt đầu phong tỏa tuyến đường Phan Đình Phùng, đoạn qua chợ Tam Kỳ từ tối ngày 8/8.
Tam Kỳ bắt đầu phong tỏa tuyến đường Phan Đình Phùng, đoạn qua chợ Tam Kỳ từ tối ngày 8/8.
Trường hợp nghi nhiễm Covid -19 đầu tiên tại thành phố Tam Kỳ là bé trai 11 tuổi, sống ở khu trọ trong kiệt ở đường Phan Đình Phùng, phường Phước Hòa – phía trước chợ Tam Kỳ. Từ ngày 14 đến 24-7, sau khi được nghỉ hè, cháu ra Đà Nẵng ở chơi với ông nội. Khi cháu về TP Tam Kỳ, gia đình chủ động đi khai báo y tế và được cách ly tại nhà. Vừa qua, UBND TP Tam Kỳ chỉ đạo xét nghiệm tổng thể đối với tất cả những trường hợp trở về từ TP Đà Nẵng. Và kết quả xét nghiệm cho thấy cháu bé nghi nhiễm với virus SASR-CoV2. 
Trong sáng ngày 9.8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch của thành phố Tam Kỳ đã họp để tiếp tục triển khai quyết liệt các phương án chống dịch. Theo đó, Tam Kỳ đang khẩn trương triển khai khoanh vùng, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm đối với toàn bộ người dân sinh sống trong khu vực có người nghi nhiễm. Thông báo rộng rãi để những người có tiếp xúc với người nghi nhiễm khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm và tiếp tục thực hiện khai báo y tế toàn dân, nhất là những người trở về từ vùng dịch. Các hoạt động cơ bản ở chợ Tam Kỳ vẫn diễn ra bình thường. Lãnh đạo thành phố chỉ đạo cả hệ thống chính trị từ thành phố đến cơ sở tập trung quyết liệt các biện pháp chống dịch, kích hoạt các phương án phòng chống dịch đã được chuẩn bị, tăng cường quản lý chặt chẽ các trường hợp cách ly tại nhà, khuyến cáo người dân cần phối hợp tốt với cơ quan y tế để khai báo y tế đầy đủ, kiên quyết xử lý đối với những trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch như tập trung quá 20 người, không đeo khẩu trang khi ra đường, không chấp hành việc cách ly, và xử lý nghiêm trường hợp thông tin sai sự thật. Đồng thời yêu cầu mọi người dân cần bình tĩnh, không hoang mang, tích cực chủ động phối hợp cùng với thành phố chống dịch.
 

Tác giả bài viết: HOÀNG BIN-TƯỜNG QUÂN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây