Tam Kỳ tiếp tục triển khai nghiêm túc công tác phòng chống dịch Covid-19

Thứ bảy - 18/04/2020 02:18
Chiều ngày 17.4, UBND thành phố Tam Kỳ tổ chức hội nghị đánh giá, rút kinh nghiệm và tiếp tục triển khai nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19. Ông Nguyễn Hồng Quang, Bí thư Thành ủy – Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.
Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị
Đánh giá tại hội nghị cho thấy, ngay từ những ngày đầu xảy ra dịch bệnh Covid-19, Thành ủy - HĐND - UBND thành phố đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; các cơ quan, ban, ngành, Mặt trận, đoàn thể nêu cao tinh thần trách nhiệm “chống dịch như chống giặc”, đoàn kết, nhất trí, tương thân, tương ái cùng nhau thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Từ khi tổ chức vận hành và tiếp nhận cách ly công dân từ các vùng dịch về địa phương, các ban, ngành, hội, mặt trận - đoàn thể và nhân dân luôn đồng hành, hỗ trợ lực lượng phục vụ khu cách ly và công dân cách ly từ tinh thần đến vật chất. Đến nay, thành phố đã hoàn thành việc cách ly tập trung công dân trở về từ vùng có dịch và đưa về địa phương quản lý 51 công dân, hiện vẫn còn 3 công dân đang thực hiện cách ly tại khu KTX Cao đẳng Y tế Quảng Nam. Hiện nay, Tam Kỳ đã xóa cơ sở cách ly tại khách sạn Hương Sưa, thành phố sẽ tập trung duy trì cơ sở cách ly KTX Cao đẳng Y tế Quảng Nam hoạt động đảm bảo với quy mô 400 giường, và chuẩn bị các điều kiện để khu cách ly KTX trường Trung cấp nghề Kinh tế - Kỹ thuật và đào tạo cán bộ hợp tác xã miền Trung - Tây Nguyên với quy mô 100 giường sẵn sàng hoạt động trong trường hợp cần thiết. 
Hội nghị cũng đã chỉ ra một số vấn đề còn tồn tại trong công tác chống dịch thời gian qua. Đồng thời, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong thời gian tới như: tăng cường công tác tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố theo chỉ đạo của cấp trên; tiếp tục triển khai khai báo sức khỏe y tế toàn dân trên địa bàn thành phố; tiếp tục rà soát, nắm bắt kịp thời tình hình người đến từ vùng có dịch hoặc đi qua vùng có dịch đang ở Tam Kỳ để thực hiện khai báo và cách ly kịp thời; theo dõi, kiểm tra và xử lý nghiêm các cơ sở kinh doanh, dịch vụ và người dân trên địa bàn thành phố không chấp hành các quy định của nhà nước về tham gia phòng, chống dịch bệnh Coid-19. Hội nghị cũng chuẩn bị kế hoạch tiếp nhận, cách ly tập trung trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của thành phố giai đoạn 3.
 

Tác giả bài viết: LÊ THU

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây