cmdlqg22
 

Tam Kỳ tạm dừng một số hoạt động để phòng chống dịch bệnh Covid-19

Thứ ba - 23/11/2021 12:07
Sáng ngày 23.11, Bí thư Thành ủy Trần Nam Hưng và Chủ tịch UBND thành phố Bùi Ngọc Ảnh chủ trì cuộc họp với thành viên Ban Chỉ đạo cấp thành phố phòng chống dịch bệnh Covid-19 triển khai một số biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh trong tình hình hiện nay.
Quang cảnh làm việc
Quang cảnh làm việc

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh thành phố Tam Kỳ, tính từ ngày 19.11 đến nay, thành phố Tam Kỳ ghi nhận 21 ca mắc Covid-19, trong đó có nhiều ca trong cộng đồng có lịch trình di chuyển phức tạp, nguy cơ lây nhiễm cao. Nguồn lây các ca bệnh trên địa bàn thành phố được xác định do tiếp xúc với F0 trường THPT Hùng Vương, huyện Thăng Bình; tiếp xúc với nhân viên quán karaoke; nguồn lây từ các F0 huyện Núi Thành, Hiệp Đức và người trở về từ các tỉnh phía Nam.

Với tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay, toàn thành phố kích hoạt trạng thái phòng chống dịch bệnh Covid-19 ở mức cao nhất. Tạm dừng các hoạt động không thiết yếu trong thời gian 14 ngày gồm: karaoke, spa, massage, rạp chiếu phim, bar, pud, game, bida. Tạm dừng các hoạt động bồi dưỡng kiến thức tại nhà, trung tâm ngoại ngữ, các lớp năng khiếu, tạm dừng tổ chức bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố (trừ các trường mầm non, mẫu giáo). Khởi động tất cả các khu cách ly tập trung đã chuẩn bị trước đó, trong đó sẵn sàng một khu cách ly để điều trị cho các F0. Các xã, phường phải chuẩn bị khu cách ly tập trung tại địa bàn với quy mô tối thiểu 50 giường. Bên cạnh đó, các xã, phường tăng cường vai trò của tổ giám sát cộng đồng quản lý chặt chẽ các trường hợp từ vùng dịch trở về; đẩy mạnh tiêm vắc xin cho người dân. Các ngành chức năng xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm trong công tác phòng chống dịch bệnh; tăng cường công tác thông tin tuyên truyền; cài đặt PC Covid để thuận tiện trong công tác truy vết; huy động lực lượng y tế tư nhân, cán bộ y tế đã nghỉ hưu tham gia hỗ trợ thành phố trong công tác phòng chống dịch bệnh. Lãnh đạo thành phố đề nghị cán bộ, đảng viên của thành phố nêu gương, không ăn uống tại các hàng quán, café.

Tác giả bài viết: LÊ THU – QUANG SƠN

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây