Tam Kỳ kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19

Thứ sáu - 10/04/2020 18:54
Chiều ngày 10.4, ông Nguyễn Hồng Quang- Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo cấp thành phố về phòng, chống dịch bệnh Covid 19 nhằm đánh giá tình hình triển khai công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn thành phố trong thời gian vừa qua.
Quang cảnh cuộc họp
Quang cảnh cuộc họp
Theo báo cáo của Ban chỉ đạo cấp thành phố, tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn thành phố đã cách ly 17 trường hợp. Trong đó, 13 trường hợp cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam đã cho kết quả âm tính, 9/13 trường hợp này đã hết thời gian cách ly; 4 trường hợp cách ly tại Trung tâm Y tế thành phố Tam Kỳ cũng đã hết thời gian cách ly. Tính đến hết ngày 9.4, đã có 51 người dân Tam Kỳ trở về từ thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội thực hiện cách ly tập trung tại 2 cơ sở: KTX Cao đẳng Y tế 48 người và khách sạn Hương Sưa 3 người. 162 trường hợp cách ly tại nhà, trong đó 56 trường hợp hết thời gian cách ly. Đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn thành phố Tam Kỳ chưa ghi nhận ca bệnh dương tính với Covid-19. Các nội dung của Chỉ thị 15, Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Nam được UBND thành phố Tam Kỳ triển khai thực hiện quyết liệt và nghiêm ngặt. Các cơ sở kinh doanh, buôn bán đều thực hiện việc tạm dừng kinh doanh, hoặc chỉ phục vụ mang về. Một cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn phường An Sơn vi phạm đã phạt tiền 17,5 triệu đồng và tước giấy phép hoạt động. Công tác tuyên truyền được tăng cường đã góp phần nâng cao nhận thức và ý thức trong nhân dân. Hiện nay, toàn địa bàn thành phố đã khai báo y tế được 3786 người. 
Tuy nhiên, hiện nay một bộ phận người dân vẫn còn chủ quan và lơ là trong công tác phòng dịch, do đó, lãnh đạo thành phố đề nghị trong thời gian tới, cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền về diễn biến tình hình dịch bệnh, hậu quả nghiêm trọng của bệnh Covid-19 để nhân dân nắm rõ; đẩy mạnh tuyên truyền nhằm hạn chế người dân trở về thành phố từ các vùng có dịch; lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện Chỉ thị 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ, và kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm; vận hành các cơ sở cách ly thật sự đảm bảo cho người dân về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường nơi ở, phục vụ y tế; các địa phương theo dõi chặt chẽ các trường hợp cách ly y tế tại nhà; các ngành chức năng tăng cường kiểm tra, tuyên truyền công tác phòng chống dịch tại các doanh nghiệp; đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thành phố trong thời gian chống dịch; Phòng LĐTB&XH phối hợp với các địa phương thực hiện tốt chế độ an sinh xã hội trên địa bàn thành phố. 
 

Tác giả bài viết: LÊ THU – QUANG SƠN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây