cmdlqg22
 

Tam Kỳ thực hiện tốt việc tiêm vắc xin đợt 11

Thứ ba - 26/10/2021 14:57
Sáng ngày 26.10, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Hồng Lai đã chủ trì cuộc họp với đại diện lãnh đạo 13 xã, phường và một số phòng ban liên quan về kết quả tổ chức tiêm phòng vắc xin phòng chống dịch Covid-19 đợt thứ 11.
Quang cảnh cuộc họp
Quang cảnh cuộc họp

Trong thời gian qua, thành phố Tam Kỳ đã tập trung triển khai tốt công tác tiêm phòng vắc xin Covid-19. Đến nay, thành phố đã triển khai tiêm: 63.191 liều vắc xin; CDC tiêm cho cán bộ, công nhân KCN Tam Thăng 15.000 liều vắc xin, đạt tỷ lệ 92,4% trên tổng số đối tượng cần tiêm của thành phố thuộc 16 nhóm đối tượng ưu tiên.

Trong đợt tiêm lần thứ 11 diễn ra từ ngày 18-24/10/2021, thành phố Tam Kỳ đã tiếp nhận và tổ chức tiêm vắc xin cho các đối tượng từ 18 tuổi – 60 tuổi, loại vác xin Vero Cell. Thành phố sắp xếp 5 điểm tiêm gồm 01 điểm tại Trung tâm y tế thành phố và 4 điểm tại 4 cụm xã, phường. Nhờ tập trung công tác tuyên truyền, sắp xếp điểm tiêm hợp lý, công tác nỗ lực vận động ở KDC, sự tham gia hỗ trợ nhiệt tình của các lực lượng công an, Đoàn thanh niên đã góp phần vào kết quả tiêm phòng đợt thứ 11 với tiến độ đảm bảo, quá trình tiêm an toàn. Toàn thành phố đã tiêm được 25.335 liều cho công dân tiêm mũi 1. Trong đó một số địa phương tiêm vượt chỉ tiêu giao như phường An Phú (204,2%), xã Tam Thăng (115,5%), phường An Mỹ (115%), phường Trường Xuân (100,4%). Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Hồng Lai ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, cố gắng của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của 13 xã, phường, cán bộ Ban nhân dân 85 thôn, khối phố trên địa bàn trong việc thực hiện tốt đợt tiêm vắc xin lần thứ 11. Đồng thời lưu ý các địa phương sắp xếp điểm tiêm đảm bảo các điều kiện về an ninh trật tự, an toàn; đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền rộng rãi, khắc phục một số khó khăn trong nhập dữ liệu về phần mềm tiêm vắc xin; điều động thêm lực lượng bên giáo dục phục vụ cho các đợt tiêm sau…

Thành phố Tam Kỳ tiếp tục tổ chức tiêm phòng mũi 1 cho công dân phấn đấu hoàn thành trước  ngày 30/10/2021, sớm hơn so với kế hoạch đề ra. Do đó, người dân nào nằm trong độ tuổi nêu trên mà chưa tiêm thì hãy đến UBND các phường để đăng ký tiêm phòng hoặc đến địa điểm tiêm theo thông báo của địa phương để được tiêm vắc xin phòng dịch Covid-19. Bởi vì vắc xin hiệu quả nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất. Cùng với đó, cả nước đang tập trung tiến tới bao phủ vắc xin do đó mọi người dân đều được tiêm phòng vắc xin để nâng cao tỷ lệ phòng dịch bệnh và góp phần ổn định sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội trên toàn địa bàn.

Tác giả bài viết: BÍCH LIÊN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây