Lãnh đạo tỉnh làm việc với TP.Tam Kỳ về công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19

Thứ năm - 20/08/2020 15:41
Sáng ngày 20.8, PCT UBND tỉnh Trần Văn Tân có buổi làm việc với UBND thành phố Tam Kỳ về công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn.
Quang cảnh buổi làm việc.
Quang cảnh buổi làm việc.
Theo báo cáo tại buổi làm việc, hiện nay TP Tam Kỳ  đã thực hiện lấy 7.341 mẫu xét nghiệm, trong đó có 3 ca dương tính và 2.579 mẫu đang chờ kết quả. Đồng thời, Tam Kỳ cũng đã hoàn thành việc lấy mẫu người tiếp xúc với F1, và những người đi từ vùng dịch trở về. UBND Tam Kỳ đã thành lập 5 cơ sở cách ly tập trung, đang vận hành 2 khu đó là Trung tâm y tế thành phố và Ký túc xá Trường Trung cấp nghề Kinh tế- Kỹ thuật và đào tạo cán bộ hợp tác xã Miền Trung- Tây Nguyên. Hiện nay, địa phương đang tạm thời phong tỏa 3 khu vực có nguy cơ lây nhiễm Covid-19, gồm: một phần khu chợ Tam Kỳ, Khu vực chợ Vườn Lài và tổ 4,5,6, khối phố Mỹ Đông, phường An Mỹ; được bố trí lực lượng trực 24/24 , hỗ trợ người dân khi gặp khó khăn.
Thành phố Tam Kỳ đã khai báo y tế được 86.496 người, cài đặt phần mềm ứng dụng Bluezone là 38.300 người. UBND thành phố Tam Kỳ tăng cường chỉ đạo Trung tâm Y tế thành phố phối hợp UBND xã, phường tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tất cả các trường hợp người dân đi về từ vùng có dịch; tiếp tục theo dõi các trường hợp cách ly tại nhà; theo dõi các trường hợp hoàn thành thời gian cách ly tập trung. Chỉ đạo Công an thành phố thành lập các điểm chốt chặn để kiểm soát người đi về từ Đà Nẵng và từ thành phố Tam Kỳ đi Đà Nẵng; các xã phường thực hiện quản lý chặt chẽ các trường hợp cách ly tại nhà, giao các tổ giám sát cộng đồng theo dõi kỹ; xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành quyết định cách ly tại nhà; UBND thành phố khuyến cáo cán bộ, công chức, đảng viên không nên đi Đà Nẵng trong thời gian dịch bệnh; đồng thời, vận động người thân, gia đình, cộng đồng nơi cư trú thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19. 
Lãnh đạo tỉnh yêu cầu, thời gian tới, địa phương cần tiếp tục tập trung tuyên truyền nhân dân tự giác khai báo y tế, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh để bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng; xử lý nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang, tụ tập quá 20 người. Tiếp tục truy vết nhanh các trường hợp F1, F2 ở cộng đồng; giám sát chặt chẽ tại các khu cách ly tập trung tránh tình trạng lây nhiễm chéo trong khu cách ly tập trung. 
Theo nhận định của ngành Y tế, những ngày gần đây, số ca mắc Covid- 19 giảm rõ và số ca điều trị Covid-19 được xuất viện nhiều, đây là dấu hiệu khả quan.
 

Tác giả bài viết: TƯỜNG QUÂN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây