Lãnh đạo tỉnh làm việc với Tam Kỳ về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19

Thứ sáu - 03/04/2020 15:58
Sáng ngày 3.4, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân đã có buổi làm việc với UBND thành phố Tam Kỳ về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố.
Quang cảnh làm việc
Quang cảnh làm việc
Thay mặt lãnh đạo thành phố Tam Kỳ, bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Phó Chủ tịch UBND thành phố cho biết, thành phố đã bám sát sự chỉ đạo của TW và tỉnh về công tác phòng chống dịch bệnh, thường xuyên cập nhật các văn bản mới và kịp thời triển khai cho các địa phương. Thành phố hiện đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trên địa bàn. Các nội dung Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ được triển khai khẩn trương và quyết liệt, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thực hiện đảm bảo. Công tác tuyên truyền được tăng cường từ thành phố đến các địa phương để người dân nắm rõ nội dung của Chỉ thị 16, thực hiện đúng và tránh hoang mang, lo lắng. Lãnh đạo thành phố chỉ đạo siêu thị, các chợ, tiệm tạp hóa, các cơ sở kinh doanh xăng dầu cam kết cung ứng đủ hàng hóa, nhu yếu phẩm cho người dân xuyên suốt trong quá trình phòng chống dịch bệnh nhằm tránh tình trạng người dân đổ xô mua hàng tích trữ. Thực hiện theo văn bản số 1779 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc cách ly đối với người về từ thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, thành phố Tam Kỳ đã chủ động lập chốt kiểm soát tại ga Tam Kỳ, hỗ trợ người dân về ga khai báo y tế và đưa vào các cơ sở cách ly theo đúng quy định. Hiện nay, thành phố Tam Kỳ đã đưa vào vận hành cơ sở cách ly tập trung tại KTX trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam với sức chứa gần 400 bệnh nhân, và hiện đang có 33 người về từ thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội đang được cách ly. Ngoài cơ sở cách ly tập trung tại KTX trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam, Tam Kỳ đã đưa vào vận hành cơ sở cách ly tại khách sạn Hương Sưa với quy mô khoảng 70 giường, hiện đang có 3 người cách ly. Bên cạnh đó, tiếp tục chuẩn bị mọi điều kiện để cơ sở cách ly tại KTX trường Trung cấp nghề Kinh tế - Kỹ thuật và đào tạo cán bộ hợp tác xã miền Trung – Tây Nguyên đi vào hoạt động nếu số lượng bệnh nhân cách ly tăng lên. 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân đánh giá cao công tác phòng chống dịch bệnh của Tam Kỳ, ghi nhận địa phương đã chủ động và ứng phó linh hoạt trong các tình huống. Đồng thời đề nghị Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của thành phố bám sát các văn bản chỉ đạo của TW và của tỉnh, không được chủ quan, lơ là, tiếp tục kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trên địa bàn trong thời gian tới. 
 

Tác giả bài viết: LÊ THU – QUANG SƠN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây