cmdlqg22
 

Đảm bảo tốt nhất công tác phòng chống dịch tại trung tâm tỉnh lỵ

Thứ sáu - 30/07/2021 16:01
Chiều ngày 30.7, ông Trần Văn Tân-Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các ngành của tỉnh đã làm việc với lãnh đạo thành phố Tam Kỳ về công tác phòng chống dịch trên địa bàn.
Quang cảnh cuộc họp
Quang cảnh cuộc họp

Xác định công tác phòng chống dịch Covid 19 là nhiệm vụ cấp bách và thường xuyên song song với đảm bảo phát triển kinh tế, do đó thành phố Tam Kỳ đã triển khai các giải pháp chống dịch một cách hiệu quả, đảm bảo ngăn chặn kịp thời ca lây nhiễm trong cộng đồng. Đến ngày 29.7, Tam Kỳ phát hiện ca dương tính đầu tiên và ngay lập tức kịch bản phòng chống dịch được kích hoạt, toàn thành phố xác định nhanh các trường hợp F1, F2, phong tỏa khu vực có bệnh nhân dương tính, lấy mẫu xét nghiệm đối với người dân khu vực này. Kết quả lấy mẫu lần 1 đối với các trường hợp F1 đều âm tính. Công tác tuyên truyền được thực hiện thường xuyên, kịp thời, nhanh chóng, chính xác góp phần quan trọng ổn định tâm lý người dân cũng như nâng cao nhận thức cho người dân chung tay phòng chống dịch.

Hiện nay, Tam Kỳ có 5 khu cách ly tập trung sức chứa 1.200 công dân. Đến thời điểm này, đã đưa vào hoạt động 3 khu cách ly và đang cách ly 315 trường hợp. Ngoài ra đang cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà 383 trường hợp.

Để tăng cường phòng chống dịch trong tình hình hiện nay, UBND thành phố đã tạm dừng các hoạt động dịch vụ không cần thiết: Bida (Billiards), bóng đá (kể cả bóng đá mini), bơi lội, phòng tập thể hình (Gym), thể dục thẩm mỹ (Aerobic), yoga; Quán bar, quán pub, karaoke, massage, spa, thẩm mỹ viện, internet, game, rạp chiếu phim; Các cơ sở kinh doanh: nhà hàng, quán ăn, quán rượu bia, cà phê, trà sữa, giải khát (các cơ sở này chỉ được phép bán cho khách hàng mang đi hoặc sử dụng dịch vụ giao hàng trực tiếp); Hoạt động của các trung tâm tin học, ngoại ngữ, giáo dục kỹ năng sống, các lớp bồi dưỡng năng khiếu, dạy kèm; Hoạt động chăm sóc trẻ của các cơ sở giáo dục Mầm non công lập và ngoài công lập (Trường Mầm non, trường Mẫu giáo, nhóm trẻ, lớp Mẫu giáo, lớp Mầm non độc lập); Hoạt động vui chơi, giải trí tại quảng trường, công viên, nhà văn hóa, trung tâm văn hóa, các câu lạc bộ thể dục, thể thao; Hoạt động các bãi tắm biển công cộng trên địa bàn thành phố. Người dân thành phố ý thức chủ động phòng chống dịch, nhất là thực hiện quy định 5K, quy định tạm dừng các hoạt động.

Song song với công tác chống dịch tại địa phương, UBND thành phố Tam Kỳ đã tổ chức đón 77 công dân từ TP Hồ Chí Minh về cách ly tại Trường Cao đẳng Quảng Nam trong đợt 1. Và ngày 30.7 tiếp tục tổ chức đón 129 công dân từ TP Hồ Chính Minh về quê bằng phương tiện xe ô tô và máy bay. Dự kiến ngày 31.7 sẽ còn một chuyến bay đón công dân về Tam Kỳ

Tại cuộc họp, lãnh đạo thành phố Tam Kỳ đã có ý kiến kiến nghị về những khó khăn vướng mắc trong thực hiện hỗ trợ cho lao động tự do, hỗ trợ tiền ăn cho người cách ly tập trung, chế độ cho người thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch, việc tiêm vắc xin...

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của thành phố Tam Kỳ trong công tác phòng chống dịch, đảm bảo sự bình yên tại địa bàn trung tâm của tỉnh. Đồng thời yêu cầu Tam Kỳ tiếp tục thực hiện tốt các quy định phòng chống dịch, kiểm tra việc thực hiện phòng dịch tại các chợ, siêu thị, làm tốt công tác tuyên truyền để người dân thực hiện quy định phòng chống dịch, trong đó thực hiện khai báo y tế qua ứng dụng Bluzone, mã QR; đảm bảo các điều kiện cách ly tập trung; PCT UBND tỉnh cũng đề nghị các ngành của tỉnh phối hợp hướng dẫn đảm bảo thực hiện các chế độ hỗ trợ theo quy định của nhà nước cho người lao động, người cách ly tập trung, lực lượng tham gia chống dịch...; ưu tiên tiêm phòng vác xin phòng Covid 19 cho địa phương Tam Kỳ vì đây là địa bàn trung tâm của tỉnh.

Tác giả bài viết: THANH XUÂN-HOÀNG BIN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây