cds2023


 
 

Xã Tam Thanh, phường Hòa Hương phát lệnh gọi khám sức khỏe NVQS

Thứ sáu - 20/10/2023 11:15
Sáng ngày 20.10, UBND xã Tam Thanh tổ chức hội nghị tuyên truyền luật nghĩa vụ quân sự và phát lệnh gọi công dân khám sức khoẻ nghĩa vụ quân sự năm 2024.
Quang cảnh hội nghị tại xã Tam Thanh
Quang cảnh hội nghị tại xã Tam Thanh
Tại hội nghị, các thanh niên đã được thông tin một số nội dung liên quan đến Luật NVQS năm 2015 được Quốc hội khóa 13 thông qua và các văn bản hướng dẫn kèm theo; Nghị định số 37/2022/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quốc phòng, cơ yếu; quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia; trên các vùng biển, đảo và thềm lục địa của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đồng thời, phổ biến các nội dung về tiêu chuẩn tuyển chọn gọi khám nghĩa vụ quân sự, các trường hợp được miễn, tạm hoãn NVQS, về việc khám sức khỏe cho công dân trong độ tuổi thực hiện NVQS. Thông qua đó giúp cho các đối tượng thanh niên trong độ tuổi cũng như người thân trong gia đình nắm vững các nội dung của luật từ đó chấp hành tốt công tác khám tuyển gọi công dân nhập ngũ tại địa phương. Dịp này, địa phương đã phát lệnh gọi khám sức khỏe NVQS năm 2024 cho 53 thanh niên.
Trước đó, ngày 19.10, Hội đồng NVQS phường Hòa Hương cũng đã tuyên truyền luật nghĩa vụ quân sự và phát lệnh gọi khám sức khỏe NVQS cho 89 thanh niên.

Tác giả bài viết: Quang Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây