Xã Tam Thanh gặp mặt kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

Thứ bảy - 23/11/2019 17:09
Chiều ngày 22.11, Hội Chữ thập đỏ xã Tam Thanh tổ chức gặp mặt kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23.11.1946 – 23.22.2019), đồng thời tổ chức tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2019.
Quang cảnh buổi gặp mặt
Quang cảnh buổi gặp mặt
Tại buổi gặp mặt những người làm công tác nhân đạo, xã hội xã Tam Thanh đã ôn lại quá trình hình thành và phát triển của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Riêng xã Tam Thanh, công tác Chữ thập đỏ đóng vai trò quan trọng trong công cuộc xây dựng và phát triển quê hương. Từ một xã có tỷ lệ hộ đói nghèo ở mức cao, đến nay chỉ còn 29 hộ nghèo và 19 hộ cận nghèo, hầu hết là những người già yếu, neo đơn, thường hay đau ốm. Từ những kết quả đạt được đã góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới vào năm 2017, hiện đang tập trung xây dựng để được công nhận xã nông thôn kiểu mẫu.
anh 2 cac ca nhan va tap the duoc hoi chu thap do xa tam thanh tang giay khenanh nguyen dien ngoc
Các cá nhân và tập thể được Hội Chữ thập đỏ xã Tam Thanh tặng giấy khen
Dịp này, Hội Chữ thập đỏ xã Tam Thanh đã tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2019. Qua đó cho thấy năm qua không chỉ thực hiện tốt công tác phòng ngừa ứng phó thảm họa, công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, hiến máu tình nguyện mà Hội Chữ thập đỏ xã còn thực hiện tốt công tác nhân đạo, xã hội với tổng kinh phí vận động được hơn 1,823 tỷ đồng, kịp thời hỗ trợ cho 5.435 lượt người, từng bước vượt qua khó khăn, hoạn nạn, vươn lên trong cuộc sống. Với thành tích đạt được, Hội Chữ thập đỏ xã Tam Thanh được Hội Chữ thập đỏ thành phố Tam Kỳ xếp loại đơn vị xuất sắc. Ngoài ra còn có 4 chi hội được xếp loại chi hội xuất sắc và 1 chi hội được xếp loại chi hội tiên tiến. Tại buổi tổng kết, Hội Chữ thập đỏ xã Tam Thanh đã tặng giấy khen cho 1 tập thể và 6 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2019.
 

Tác giả bài viết: NGUYỄN ĐIỆN NGỌC

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây