Xã Tam Phú triển khai công tác phòng chống thiên tai năm 2019

Thứ sáu - 09/08/2019 15:28
Sáng ngày 9.8, UBND xã Tam Phú tổ chức hội nghị tổng kết công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.
Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị
Cuối năm 2018 vừa qua, do tình hình mưa kéo dài đã gây ra nhiều thiệt hại trên địa bàn xã Tam Phú. Một ngôi nhà bị sụp mái hiên, có 672 nhà bị ngập, trong đó 367 nhà bị ngập sâu, tập trung nhiều nhất tại thôn Tân Phú, Ngọc Mỹ. 22,69 ha lúa và 29,6 ha rau màu cũng bị ngập úng, sạt lở 2.800m đường giao thông. Tổng giá trị thiệt hại khoảng 15 tỷ đồng. Thực hiện theo chỉ đạo của UBND thành phố và Ban chỉ đạo PCTT&TKCN thành phố, UBND xã đã tập trung triển khai kịp thời và đạt hiệu quả công tác phòng, chống và khắc phục hậu quả sau lụt. Đề xuất thành phố hỗ trợ  gần 120 triệu đồng cho các hộ chịu ảnh hưởng nặng nề trong đợt ngập lụt. Ngoài ra còn hỗ trợ 1 tấn thuốc clorine để xử lý ao nuôi tôm trên địa bàn.
Để sẵn sàng ứng phó với mưa bão trong năm 2019, xã Tam Phú bổ sung, hoàn thiện phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, chú trọng những khu vực xung yếu như Ngọc Mỹ, Tân Phú, Phú Đông. Tuyên truyền vận động nhân dân nâng cao ý thức và trách nhiệm trong công tác PCTT. Thực hiện tốt phương châm “bốn tại chỗ”, kịp thời xử lý tình huống thiên tai xảy ra. Các thôn xây dựng kế hoạch di dời cho người dân ở những nơi có nguy cơ bị bão lũ ảnh hưởng đến nơi an toàn  theo quy định của phương án PCTT và dự trữ lượng thực thực phẩm ít nhất từ 3-5 ngày. Tuyên truyền các hộ nuôi tôm, cá lồng bè kết thúc mùa vụ vào ngày 30/9/2019 để tránh thiệt hại xảy ra khi có mưa bão. 
 

Tác giả bài viết: BÍCH LIÊN – TƯỜNG QUÂN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây