cds2023


 
 

UBND và LĐLĐ thành phố phối hợp thực hiện hiệu quả các hoạt động, phong trào thi đua

Thứ năm - 21/09/2023 15:27
Chiều ngày 21.9, UBND và Liên đoàn lao động thành phố Tam Kỳ phối hợp tổ chức hội nghị đánh giá kết quả công tác phối hợp năm 2023 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Ông Nguyễn Hồng Lai - Phó Chủ tịch UBND thành phố Tam Kỳ và bà Nguyễn Thị Thao-Chủ tịch Liên đoàn lao động thành phố cùng chủ trì hội nghị.
Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị
 Trong năm 2023, UBND và LĐLĐ thành phố đã phối hợp chặt chẽ trong việc xây dựng triển khai thực hiện, tổ chức các hoạt động. UBND thành phố Tam Kỳ đã chỉ đạo các phòng ban liên quan tạo mọi điều kiện về cơ sở vật chất và hỗ trợ một phần kinh phí cho việc tổ chức các hoạt động công đoàn, tổ chức Đại hội Công đoàn thành phố nhiệm kỳ 2023-2028 đạt nhiều kết quả đáng khích lệ. Đến nay hoạt động công đoàn thành phố năm 2023 cơ bản đạt và vượt chỉ tiêu. Các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, CNVCLĐ được thực hiện kịp thời. Công tác phối hợp thanh tra, kiểm tra, giám sát được tăng cường, LĐLĐ thành phố tham gia đầy đủ các cuộc họp của Hội đồng thi đua khen thưởng, xử lý kỷ luật, giải đáp kịp thời các chế độ chính sách liên quan đến người lao động nên trong năm không có ngừng việc tập thể, tranh chấp lao động xảy ra từ đó góp phần ổn định chính trị, xã hội của thành phố. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số hạn chế trong công tác kiểm tra, giám sát việc vi phạm của Doanh nghiệp. Công tác phát triển đoàn viên, khảo sát thành lập công đoàn cơ sở các doanh nghiệp còn gặp nhiều khó khăn vì đa số Doanh nghiệp trên địa bàn có số lượng CNLĐ ít. Ảnh hưởng bởi hậu quả của dịch Covid-19, hoạt động của một số doanh nghiệp có biến động về quy mô sản xuất nên số lượng đoàn viên, CNLĐ giảm đáng kể. Việc thu kinh phí công đoàn khối doanh nghiệp trên địa bàn thành phố vẫn còn gặp nhiều khó khăn. 
Hội nghị cũng đã lắng nghe một số ý kiến đóng góp của các đại biểu trong việc xây dựng, phối hợp giữa các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội đối với công tác công đoàn, phong trào CNVCLĐ và đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong chương trình phối hợp năm 2024.

Tác giả bài viết: CHÂU THẢO – QUANG SƠN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây