Xã Tam Phú có 380 nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp

Thứ tư - 30/12/2020 11:14
Sáng ngày 30.12, Hội Nông dân xã Tam Phú tổ chức tổng kết phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, công tác Hội và phong trào nông dân năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.
Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị

Ngay từ đầu năm, phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi đã được Hội Nông dân xã tập trung triển khai cho hội viên đăng ký với số lượng 805 trường hợp. Đến cuối năm, toàn xã có 380 hội viên đạt danh hiệu nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, trong đó cấp Trung ương có 2 trường hợp, cấp tỉnh 23 trường hợp, cấp thành phố 102 trường hợp và 253 hội viên danh hiệu cấp xã. Hiện nay, Hội đang quản lý tổng dư nợ vốn vay ngân hàng chính sách là 12,1 tỷ đồng cho 441 hội viên vay vốn phát triển kinh tế. Trong năm, Hội Nông dân xã cũng đã tổ chức ra mắt 2 tổ hội nghề nghiệp nuôi cá nước lợ và nghề cào đãi hến; thành lập tổ hợp tác sản xuất dưa trái vụ; tiếp tục sản xuất mô hình măng tây xanh tại thôn Ngọc Mỹ. Đối với phong trào xây dựng nông thôn mới: hội viên nông dân đảm nhận xây dựng 50 vườn mẫu, cải tạo vườn tạp tại thôn Ngọc Mỹ và Qúy Ngọc.

          Bên cạnh những kết quả đạt được, Hội Nông dân xã cũng nhìn nhận có những khó khăn tác động đến phong trào như một số mô hình kinh tế chậm nhân rộng và hiệu quả chưa cao, tình hình dịch bệnh và mưa bão tác động đến việc sản xuất của các mô hình kinh tế. Năm 2021, Hội đặt mục tiêu thu hút trên 75% hội viên nông dân đăng ký phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, mỗi thôn thành lập một CLB nông dân sản xuất kinh doanh giỏi; tiếp tục ra mắt tổ hội nghề nghiệp và tổ hợp tác để tạo điều kiện cho nông dân trao đổi kinh nghiệm cùng nhau vươn lên làm giàu chính đáng. Tại hội nghị đã có 5 tập thể, 5 cá nhân, 5 tổ vay vốn và 7 nông dân sản xuất kinh doanh giỏi được Hội Nông dân thành phố, UBND xã Tam Phú và Hội Nông dân xã tuyên dương, khen thưởng trong thực hiện phong trào năm 2020.

Tác giả bài viết: BÍCH LIÊN – HOÀNG BIN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây