z4727695573719 fddafea7a47f7c99687f505254276d34


 
 

Tuyên truyền tác hại của thuốc lá điện tử tại trường THCS Lê Lợi

Thứ tư - 15/02/2023 14:38
Ủy ban Nhân dân xã Tam Thăng vừa phối hợp với Đoàn thanh niên và Hội nông dân xã tổ chức tuyên truyền về tác hại của thuốc lá điện tử trong học đường cho hơn 200 cán bộ giáo viên, ĐVTN và học sinh trường THCS Lê Lợi.
Ông Nguyễn Thanh Bình – Báo cáo viên Phòng Tư pháp thành phố truyền đạt các nội dung
Ông Nguyễn Thanh Bình – Báo cáo viên Phòng Tư pháp thành phố truyền đạt các nội dung
 Tại buổi tuyên truyền, Báo cáo viên của Phòng Tư pháp thành phố đã trình bày về thực trạng, cách nhận biết, các quy định của pháp luật về mua, bán, sử dụng và tác hại của thuốc lá; đặc biệt là ảnh hưởng của thuốc lá điện tử đối với các em học sinh bởi hiện nay có hiện tượng ma tuý ngụy trang bằng thuốc lá điện tử. Đồng thời tuyên truyền nâng cao nhận thức của các em học sinh cẩn thận với các loại đồ ăn, thức uống không rõ nguồn gốc xuất xứ được bày bán trước cổng trường.
 Hiện nay tình trạng trẻ vị thành niên, học sinh hút thuốc lá (trong đó có thuốc lá điện tử) đang diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng, thực trạng này không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của chính bản thân các em, mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn bè, cá nhân và người xung quanh. Nhiều học sinh bị cuốn hút bởi những điều mới lạ của thuốc lá điện tử bởi phần lớn các em suy nghĩ rất đơn giản là hút cho vui, hút vì tò mò, đua đòi theo bạn bè… Không chỉ học sinh nam thích sử dụng loại thuốc lá này mà có rất nhiều học sinh nữ cũng hút thuốc lá điện tử. Các em cho rằng chỉ những người sành điệu, đẳng cấp, biết thưởng thức, là người trưởng thành... mới sử dụng thuốc lá điện tử.  Qua buổi tuyên truyền, các em học sinh đã phần nào nhận thức được việc hút thuốc lá điện tử cũng như các loại thuốc lá khác rất nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khoẻ nên các em sẽ không hút và không bao giờ thử. 

Tác giả bài viết: Đoàn xã Tam Thăng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây