Tuyên truyền pháp luật cho đối tượng đặc thù tại xã Tam Thanh

Thứ năm - 25/07/2019 04:53
Thực hiện Đề án “Tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tại một số địa bàn trọng điểm về vi phạm pháp luật giai đoạn 2017 - 2021” năm 2019, sáng ngày 24.7, Phòng Tư pháp thành phố Tam Kỳ phối hợp với UBND xã Tam Thanh tổ chức hội nghị tuyên truyền các văn bản luật mới cho hơn 45 đại biểu là đối tượng đặc thù theo Luật Phổ biến giáo dục pháp luật (người dân ven biển và ngư dân) cư trú trên địa bàn xã và hòa giải viên các tổ hòa giải ở cơ sở.
Quang cảnh buổi tuyên truyền
Quang cảnh buổi tuyên truyền

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự được báo cáo viên của cơ quan Thanh tra thành phố giới thiệu những nội dung cơ bản của Luật Tố cáo năm 2018 (có hiệu lực kể từ 01/01/2019); Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018 (có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/7/2019). Dịp này, báo cáo viên của Phòng Tư pháp thành phố cũng giới thiệu chuyên đề hòa giải ở cơ sở, các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác hòa giải ở cơ sở, nghiệp vụ, kỹ năng hòa giải ở cơ sở và cách thức hòa giải thành một số vụ việc xảy ra ở KDC. Hội nghị cũng đưa ra 05 tình huống đang xảy ra trong thực tế để cùng trao đổi, thảo luận.

Qua đây giúp cho đối tượng đặc thù là người dân ven biển và ngư dân cư trú trên địa bàn xã và thành viên các tổ hòa giải nâng cao hiểu biết pháp luật, nắm vững kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn, thực hiện có hiệu quả công tác hòa giải ở cơ sở trong thời gian đến./.

Tác giả bài viết: THÚY SƯƠNG

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây